Gợi cảm hứng Nhật Bản cho thời trang Đông Hà Nội
Luôn tiên phong trong việc ứng dụng những kỹ thuật dệt vải tân tiến nhất, NTK Phương My đã giới thiệu năm chất liệu vải phù hợp với từng đặc điểm thiết kế của trang phục xuyên suốt bộ sưu tập “Pristine - Tinh khôi”.

Vải lưới mỏng manh dành cho đầm dạ hội, vải tơ tằm dệt chìm họa tiết hoa anh đào, vải dạ dập nổi họa tiết nước, vải pha tơ tằm và dạ tạo nên hiệu ứng chìm, nổi của họa tiết lá. Toàn bộ chất liệu được dệt tại nhà máy trước khi thiết kế và cắt. Quy trình này đảm bảo độ phồng và gấp của chất liệu mà không cần quá nhiều đường nhúng hay xếp để duy trì hoàn hảo phom dáng đồng hồ cát của những mẫu thiết kế.


Ở khoảnh khắc mở màn show diễn, một tấm màn đỏ hình tròn mô phỏng mặt trời đỏ được kéo lên cao, tái hiện khoảnh khắc mặt trời mọc trên đất nước Nhật Bản. Vũ công nữ bất ngờ xuất hiện và thể hiện những điệu múa sống động, vui tươi mê hoặc khán giả tại khán phòng. Những điệu múa từ nữ vũ công đã ngay tức khắc đưa khán giả xem show diễn bước vào thế giới huyền ảo và lung linh của đất nước Nhật Bản - một trong những nơi được đón nắng bình minh đầu tiên. Bộ sưu tập của NTK Phương My được chia làm 3 phần khác nhau với những nguồn cảm hứng khác nhau.
 
Nhuộm sân khấu bằng sắc đỏ trắng của màu cờ đất nước phù tang, NTK Phương My đã giới thiệu bộ sưu tập “Pristine - Tinh khôi” qua những cảm thụ về thời khắc nguyên sơ của thiên nhiên, cũng như đại diện cho hình ảnh ẩn dụ của nét đẹp thanh tú, tinh khôi bên trong mỗi người phụ nữ.
 
Để mang đến cảm nhận toàn vẹn nhất cho bộ sưu tập “Pristine - Tinh khôi”, những đôi guốc mộc được mua từ Nhật, những chiếc ô dù bằng giấy… đều được nhập trực tiếp từ nước ngoài và sơn màu thủ công bằng tay. Đặc biệt, theo từng bước catwalk của những nàng mẫu là những tiếng chuông lắc lư vui tai, được ẩn giấu kĩ càng dưới mỗi đôi guốc.

Kết màn, siêu mẫu Thu Hằng bước ra trong bộ đầm được kết từ 150m vải lưới đính nhiều hạt swarovski lấp lánh, đúng lúc biểu tượng mặt trời mọc ngay đằng sau cô, tràn ngập cảm xúc về một bình minh tươi đẹp, mang đến hơi thở ngày mới cho vạn vật.

 

Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899