52 nước trên thế giới cấm “phát mông” trẻ em


52 nước trên thế giới cấm “phát mông” trẻ em.

Theo Live Science, luật này được gọi là “Luật bình đẳng và quyền công dân”, trừng phạt tất cả các hình thức bạo lực đối với trẻ em. Luật này sẽ được quy định trong Bộ luật Dân sự, do đó những người vi phạm sẽ không phải đối mặt với các án phạt hình sự.

Pháp là nước mới nhất thông qua lệnh cấm này. Hiện hầu hết các nước châu Âu đã cấm việc cha mẹ đánh vào mông trẻ em, bao gồm Thụy Điển, Phần Lan, Slovenia, Paraguay,… Mỹ  hiện vẫn cho phép cha mẹ đánh đòn con cái mình.

Theo ý kiến của đa số các nhà tâm lý, hình thức kỷ luật bằng bạo lực đối với trẻ em không hiệu quả và thường phản tác dụng. Tiến sĩ Gustavo Pietropolli Charmet, một bác sĩ tâm thần học người Italia cho biết, luật cấm này rất hữu ích bởi “bạo lực không giúp giáo dục con cái hay cải thiện lòng tự trọng của chúng”. Chúng mang tính biểu tượng rất mạnh mẽ khiến các bậc phụ huynh hiểu rằng bạo lực có thể gây tổn hại cho trẻ.

Trong thực tế, những hành vi bạo lực khiến những đứa trẻ cảm thấy tội lỗi, sợ hãi và thù hận. Lâu dài hơn, những đứa trẻ bị cha mẹ đánh dễ có xu hướng phát sinh thái độ bất chấp, gặp những trục trặc tâm lý, dễ tỏ thái độ chống đối và hay gây gổ.


Khánh Nam
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899