Bé yêu ước mơ trở thành chú bộ đội Hải quân

TTTĐ - Hai cháu Hoàng Minh Huy, 5 tuổi (Bờm anh) và em trai là Hoàng Minh Khang 4 tuổi (Bờm em) được người nhà dẫn vào Lữ đoàn 171 xem các chú bộ đội Hải quân vệ binh gác. Khi nhìn thấy chú bộ đội đang gác cổng, bỗng cháu Huy nói “Lớn lên con cũng đi bộ đội”. Thấy anh nói vậy, cháu Khang cũng nói theo: “Con cũng thích làm chú bộ đội Hải quân”, rồi nói: “Cho con chụp ảnh với chú bộ đội được không”?

Hai bé Huy làm động tác chào

Sau khi hai bé được các chú bộ đội cho đội mũ hải quân chụp ảnh, rồi chứng kiếncác chú ăn cơm. Ngay bữa cơm chiều tối, các bé đã tự mình xúc cơm ăn mà không cần ba mẹ đút. Bé Minh Huy còn nói “Con thích ăn cơm bộ đội. Các chú ăn không cần phải mẹ đút đâu”

Khi hỏi “Có thích làmbộ đội không”? Các cháu đều xung phong...


Được biết, bé Minh Huy và Minh Khang là con của vợ chồng Anh Hoàng Long và chị Vũ Minh Quyên ở phường 11 Vũng Tàu. Ông nội của hai bé là Thượng tá Hoàng Văn Thể, nguyên thuyền trưởng tàu HQ-11 anh hùng- người đã cùng tổ công tác cứu 3 phi công Mỹ trên đảo Đá Lớn năm 1988. Anh Long cho biết, vợ chồng anh luôn hướng cho hai con đi bộ đội khi chúng trưởng thành để nối tiếp truyền thống gia đình.

Tuấn Cường

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899