BTC sân Lạch Tray bị phạt 20 triệu đồng vì pháo sáng

Hôm nay (11/1), Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại vòng 1 V-League 2017, trong đó đáng chú ý là quyết định kỷ luật dành cho BTC trận đấu của CLB Hải Phòng.

Theo đó, do để xảy ra tình trạng khán giả đốt pháo sáng ném xuống sân vận động trong trận đấu giữa CLB Hải Phòng - Sài Gòn FC diễn ra chiều ngày 8/1 trên sân Lạch Tray, BTC trận đấu của CLB thành phố Hoa phượng đỏ đã bị phạt hai mươi triệu đồng.


Đây là tình huống diễn ra ở những phút cuối, khi Hải Phòng đang bị Sài Gòn FC dẫn trước với tỷ số 1-0, và một cầu thủ đội khách đã cố tình “nằm sân” để câu giờ. Trước phản ứng của các cầu thủ trên sân, tiền vệ của Sài Gòn FC đã đứng dậy được nhưng vẫn cố tình leo lên cáng để các nhân viên y tế đưa ra khỏi sân nhằm kéo dài thời gian.

Chính vì vậy, đông đảo CĐV của đội bóng đất cảng có mặt ở Lạch Tray đã phản ứng mạnh mẽ. Đầu tiên là cơn “mưa” chai lọ được ném xuống khu vực dọc đường piste mà cầu thủ đội khách được khiêng ra. Đỉnh điểm là một quả pháo sáng đã được một nhóm CĐV quá khích ném thẳng xuống sân. Dù nhanh chóng được lực lượng chức năng trên sân dập tắt nhưng BTC sân Lạch Tray vẫn phải nhận án kỷ luật từ VFF và phải nộp phạt 20 triệu đồng.

Ở mùa giải trước, BCT sân Lạch Tray cũng khổ sở không ít khi phải nhận rất nhiều án kỷ luật khi để các CĐV đốt pháo sáng trên sân trong thời gian diễn ra trận đấu, dù đã dùng rất nhiều biện pháp tác động tới hội người hâm mộ bóng đá đất cảng.

Ngoài Quyết định kỷ luật đối với BTC trận đấu của CLB Hải Phòng, Ban kỷ luật VFF cũng ra quyết định phạt Sài Gòn FC số tiền hai triệu đồng do có 5 cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu với Hải Phòng tại vòng 1 V-League 2017. Đây là trận đấu mà các học trò của HLV Đức Thắng đã chơi phòng ngự kín kẽ, không ngần ngại đá rắn hay phạm lỗi để ngăn cản các đợt lên bóng của đối phương và rời sân Lạch Tray với 3 điểm trọn vẹn.

Quốc Đạt
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899