Các nhà thiết kế áo dài trẻ “đổ bộ” vào Hội chợ Thời trang Việt Nam 2016

Hội chợ thời trang Việt Nam năm 2016 sẽ có sự tham gia của các nhà thiết kế áo dài trẻ tuổi.

Tiếp nối thành công liên tục của 19 kỳ hội chợ, Hội chợ Thời trang Việt Nam năm nay (VIFF) với chủ đề “Bản sắc Việt – Hội nhập thế giới – Thân thiên môi trường” sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 26 tháng 12 năm 2016 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE (Cung Văn hóa Hữu nghị), 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.
 
Hội chợ do Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (Vefac), Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), Hiệp hội Da giầy Việt Nam (Lefaso) và Tạp chí Mỹ Phẩm phối hợp tổ chức.
 
Theo Ban tổ chức, Hội chợ Thời trang 2016 có quy mô hơn 400 gian hàng với hàng trăm thương hiệu nổi tiếng Việt Nam thuộc lĩnh vực thời trang như dệt may, da giày, hóa mỹ phẩm, trang sức và các dịch vụ làm đẹp.
 
Dự kiến, VIFF 2016 sẽ thu hút 450 doanh nghiệp trưng bày trên diện tích 5.000 m2 và 20.000 lượt khách thăm quan, mua sắm.
 
Năm nay, hội chợ có sự tham gia của các nhà thiết kế áo dài trẻ như OZ Design House, Trịnh Fashion, Moon Design; các màn trình diễn thời trang của nhà thiết kế áo dài Lan Hương.


Ông Hoàng Vệ Dũng giải đáp câu hỏi của báo chí.
 
Ông Hoàng Vệ Dũng, Phó TGĐ Tập đoàn Dệt may Việt Nam cho biết: Năm nay tăng trưởng xuất khẩu ngành dệt may giảm tốc. Dự kiến năm nay đạt 28 tỷ USD. Năm 2017, ngành dệt may Việt Nam đối diện nhiều khó khăn vì các nước thị trường truyền thống tái cơ cấu thị trường, giảm giá nhập; đồng thời các đối thủ của dệt may Việt Nam cũng không ngừng đẩy mạnh xuất khẩu.
 
Theo ông Dũng, thị trường nội địa khoảng 4-5 tỷ USD có nhiều tiềm năng nhưng chưa được tận dụng. Hội chợ thời trang lần này sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, chiếm lĩnh thị trường nội địa.
 
Hội chợ Thời trang Việt Nam là hoạt động truyền thống của ngành thời trang Việt Nam diễn ra tại Hà Nội.
 
Hội chợ không chỉ là hoạt động xúc tiến thương mại nổi bật trong lĩnh vực thời trang, góp phần quan trọng thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của ngành dệt may, da giày, mỹ nghệ kim hoàn, mà còn là ngày hội mua sắm của người dân thủ đô Hà Nội.
 
Với mục tiêu không ngừng phát triển về quy mô và chất lượng - từng bước trở thành sự kiện thời trang có tầm cỡ quốc tế tại Hà Nội, Hội chợ Thời trang Việt Nam 2016 hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp thời trang trong và ngoài nước, đồng thời cũng là nơi các doanh nghiệp và nhà thiết kế quảng bá hình ảnh và giới thiệu sản phẩm thời trang của mình đến với người tiêu dùng.
 
Đặc biệt, sự kiện được tổ chức vào đúng dịp Noel và chuẩn bị đón Năm mới nên thu hút được sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng.
Nguyên Khánh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899