Chàng sinh viên có thu nhập cao nhờ vẽ tranh chân dung

Đam mê vẽ chân dung từ lâu nhưng Nguyễn Văn Thanh mới chỉ thực sự cầm cọ vẽ được gần 1 năm. “Hồi đó, thấy mẫu nào đẹp, mình vẽ lại rồi đăng vào một số group (hội) về tranh để nhờ mọi người góp ý, nhận xét. Tuy nhiên, khi nhận được những lời chê bai, nhận xét khá nặng nề khiến mình cảm thấy vô cùng chán nản và muốn từ bỏ”, Thanh nhớ lại những ngày đầu tập vẽ.

Tranh vẽ nghệ sĩ Xuân Bắc

Sau thất bại đó, hơn 1 tháng Thanh không động đến giá và bút vẽ. Nhưng rồi niềm đam mê cháy bỏng khiến cậu quyết định “phục thù”. Để rèn luyện kỹ năng, cậu nghiên cứu cách vẽ của nhiều người, tìm hiểu qua các video trên mạng chứ không theo học bất kỳ ai. Từ những gì đúc kết được, Thanh lựa chọn phương pháp phù hợp cho riêng mình.

Sau 3 tháng kiên trì mày mò, học hỏi, chàng trai trẻ tiến bộ rõ rệt. Những bức chân dung cậu vẽ đã mượt mà và có hồn hơn trước rất nhiều.

Nét thơ ngây của em bé được thể hiện rất sống động

 

“Khi thấy khả năng vẽ đã lên tay, mình quyết định đăng tranh vào các group đó một lần nữa. Thật không ngờ, có người khen mình vẽ đẹp và đặt tranh”, Thanh chia sẻ.

Từ người khách đầu tiên, Thanh dần được mọi người biết đến và đặt hàng nhiều hơn. Đam mê, nhiệt huyết và vẽ tranh bằng tất cả cảm xúc nên những tác phẩm của Thanh luôn để lại ấn tượng đậm nét trong lòng người xem, đặc biệt là đôi mắt có hồn của nhân vật. Biểu cảm từ đôi mắt cũng chính là cảm hứng đầu tiên giúp Thanh đặt bút tạo nên những tác phẩm giàu tính nghệ thuật. Hiện tại, mỗi tháng cậu nhận khoảng trên dưới 20 bức tranh, mỗi bức có giá từ 300 – 500 nghìn đồng, tùy thuộc khổ giấy to hay nhỏ.

Học kiến trúc thiên về hình khối nhưng tranh vẽ của Thanh cũng mang hơi hướng của nghệ thuật

Được khen vẽ chân dung đẹp như ảnh chụp nhưng Thanh chưa từng có ý định lên Hồ Gươm vẽ ký họa để có thêm thu nhập. Theo anh, 10 phút ký họa là chưa đủ để lột tả thần thái nhân vật. “Với vẽ chân dung, mình muốn đầu tư thời gian, công sức để có một bức vẽ thật đẹp. Thông thường mình mất khoảng nửa ngày để hoàn thiện một bức tranh khổ A4”.

Nét tinh nghịch cũng trở thành ý tưởng trong tranh vẽ của Lê Văn Thanh


Trong tương lai, cậu dự định sẽ giới thiệu tranh của mình trên mạng xã hội instagram và lập một fanpage riêng. “Mình cũng sẽ đăng tải những video về quá trình hoàn thành một bức tranh trên Youtube. Khi đó, mình sẽ có cơ hội được giao lưu, học hỏi với nhiều người hơn, đồng thời tranh của mình cũng sẽ được những người nước ngoài biết đến. Cách làm này khá phổ biến trên thế giới song ở Việt Nam thì lại có rất ít”.   

Đối với chàng sinh viên này, vẽ tranh chân dung là một đam mê, sở thích song đây không phải là đích đến của cậu. Sau khi tốt nghiệp, Thanh mong muốn được làm đúng ngành học, nghĩa là trở thành một kiến trúc sư. 

Nhung Hà
Bình luận (2)

Em tôi vẽ rất có hồn

Trần anh việt - 21/05/2017 18:41:35

lên báo r , sắp thành ng nổi tiếng rồi

Bùi Văn Luân - 21/05/2017 00:20:52

Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899