Chàng trai Hà Thành chi gần 100 triệu phẫu thuật kéo chân cải thiện chiều cao

Từ trước tới nay, phẫu thuật kéo dài chân là hình thức làm đẹp được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những cô cậu “nấm lùn”. Thế nhưng không phải ai cũng dám thử phương pháp này bởi những thông tin trái chiều về các hệ lụy của việc kéo dài chân để lại không hề ít.

Bất chấp với những lời cảnh báo nguy hiểm, Hoàng Anh Tùng (23 tuổi, sống tại Hà Nội đã dũng cảm tìm đến phẫu thuật kéo chân với khao khát thay đổi chiều cao “khiêm tốn”. Thời điểm đó, chàng trai này đang có chiều cao 1m67. Sau nửa năm tìm hiểu về phương pháp kéo chi, dù hoang mang nhưng Tùng Anh vẫn quyết định thực hiện.


Hướng dẫn kéo chân và chi tiết quá trình tăng chiều cao của Tùng Anh

Tùng Anh chia sẻ: "Mình là ca đầu tiên thử nghiệm kéo dài chân bằng phương pháp mới tại bệnh viện Quân đội 108 Hà Nội vào năm 2012".

Được biết, Tùng Anh có một quyển nhật ký ghi đầy đủ quá trình từ trước khi mổ 1 ngày (6/2/2012) đến ngày 1/1/2013. Mọi thứ từ ăn gì, uống thuốc gì, chăm sóc như thế nào đều được ghi lại chi tiết. Theo đó, phẫu thuật kéo chân được chia làm 4 giai đoạn.


Quá trình phẫu thuật kéo chân được chia làm 4 giai đoạn khá đau đớn

Đầu tiên là phẫu thuật đóng đinh nội tủy và lắp khung. Sau đó là đến thời kỳ tự căn dãn xương tại nhà dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ. Nhiều người vẫn tưởng rằng kéo chân là do bác sĩ làm nhưng thực chất là do bệnh nhân tự điều chỉnh khung mỗi ngày. Trong thời gian kéo dài khoảng 3 tháng này sẽ phải chụp X-quang 3 tuần/lần.

Tiếp đến là đến thời gian cố định nội tủy và tháo khung. Bước 4 cũng là bước cuối cùng là nghỉ ngơi và tập đi với đôi chân mới.

Chàng trai Hà Thành chi gần 100 triệu phẫu thuật kéo chân cải thiện chiều cao
Tùng Anh trong quá trình tập đi và phục hồi sau phẫu thuật

Thời gian căng dãn chân có rất nhiều đau đớn. Trong thời gian đó, có nhiều lúc Tùng Anh cũng rất tuyệt vọng, tuy nhiên ý chí của anh chàng đủ mạnh để lấy lại tinh thần và vượt qua tất cả. 

Khi lắp khung vào xương, sau thời gian sẽ để lại sẹo. Tuy nhiên, những vết sẹo này có thể xóa được bằng kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến. Về chi phí cho ca phẫu thuật kéo chân, theo chàng trai Hà thành tiết lộ con số chưa đến 100 triệu đồng.

Theo Tùng Anh, 7 tháng sau khi thực hiện ca phẫu thuật, anh đã có thể đi lại bình thường. Trong thời gian đó, anh phải tập đi từng bước nhỏ trong nhà, rồi dần dần đến phòng tập gym để cải thiện sức khỏe. 

Chàng trai Hà Thành chi gần 100 triệu phẫu thuật kéo chân cải thiện chiều cao
Tùng Anh chinh phục đỉnh Fansipan

Hiện tại, Tùng Anh hoàn toàn tự tin với chiều cao mới là 1m76. Chàng trai này không phải kiêng khem gì, vẫn có thể bê vác đồ vật nặng, vẫn có thể đi phượt, thậm chí thực hiện những chuyến leo núi cùng bạn bè, chỉ cần cẩn thận hơn đôi chút ở những chỗ trơn trượt.

"Tính đến nay đã tròn 5 năm đồng hành cùng đôi chân mới. Mình cảm thấy đây là quyết định rất sáng suốt. Không còn trở ngại, mặc cảm về chiều cao... Mình không cổ xúy cho việc kéo chân, chỉ là muốn lấy kinh nghiệm của một người đi trước để có thể giúp đỡ những người cũng như mình trước kia", Tùng Anh nói.

Pv Tổng hợp
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899