Đà Nẵng: Sập giàn giáo công trình trong đêm, 4 người bị thương

Theo thông tin ban đầu, khoảng 21h30 ngày 11/1, tại công trình đang xây dựng Dự án căn hộ nghỉ dưỡng Luxury Apartment Đà Nẵng trên đường Võ Nguyên Giáp (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) vừa xảy ra vụ sập giàn giáo nghiêm trọng khiến 4 người bị thương. 

sập giàn giáo
Các nạn nhân đã được đưa vào bệnh viên cấp cứu 

Theo ông Phan Anh Sơn - đại diện tư vấn giám sát công trình cho biết, sau khi tiến hành đổ bê tông phần mái sảnh thì có 4 công nhân lên phía trên để là mặt bê tông. Trong quá trình là bê tông, một phần giàn giáo phía dưới kèm theo khoảng 3 khối bê tông đổ sập xuống. 

sập giàn giáo
Tại hiện trường, một phần lớn giàn giáo phục vụ việc đổ dầm bê tông đổ ngổn ngang, xiêu vẹo, nhiều trụ lớn cũng bị xô lệch

Theo các nhân chứng, dầm bê tông này đã đổ sập từ độ cao hơn 10m xuống. Ông Sơn cho biết thêm, khi công nhân đang làm việc thì một phần giàn giáo bắt đầu bị nghiêng nên mọi người chạy thoát kịp. Thời điểm giàn giáo bị sập cũng không có người làm việc phía dưới nên hạn chế thiệt hại về người. 

Các nạn nhân được xác định là anh Hà Văn Thông (SN 1996, ở Đà Bắc, Hòa Bình) bị gãy chân trái và anh Bùi Văn Công (SN 1982, Hương Sơn, Hòa Bình) bị chấn thương mạng sườn. 

Những người còn lại bị trầy xước nhẹ hơn nên sau khi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng hiện đã về nhà. 

sập giàn giáo
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ chỉ đạo công tác cứu nạn, cứu hộ tại hiện trường

Ngày sau khi nhận được tin báo, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn. Ông yêu cầu rà soát lại công trình, điều tra nguyên nhân và xử lý nghiêm khắc vụ việc. 

PV Tổng hợp
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899