• 09:01 - 16/11/2017
  Bài 100: Không sợ vấp ngã để khởi nghiệp thành công
  TTTĐ.VN - Khởi nghiệp từ khi là sinh viên năm thứ tư Đại học Hà Nội, Phan Viết Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giải pháp hệ thống thông tin IS Việt Nam, đơn vị chủ quản Mạng xã hội tuyển dụng Mywork cũng sớm nếm trái đắng. 25 tuổi, gánh trên vai số nợ hơn 1 tỉ đồng, có lúc quá áp lực Hoàn đã cạo trọc đầu nhưng anh chưa bao giờ sợ thất bại… Học cách bình tĩnh
 • 08:47 - 14/11/2017
  Bài 99: Những yêu cầu bắt buộc với công tác giảng dạy
  TTTĐ.VN - Hội nhập và sự phát triển của giáo dục tiên tiến đã đặt những người làm công tác giảng dạy trước rất nhiều cơ hội và thách thức. Ngoài kỹ năng giảng dạy thông thường, các giáo viên còn phải trang bị thêm nhiều kỹ năng sư phạm khác nữa để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy, chủ động hội nhập.
 • 23:37 - 10/11/2017
  Bài 102: Thành quả từ những trải nghiệm và sáng tạo
  TTTĐ.VN - Vượt qua hàng nghìn bài thi và nhiều kiến trúc sư uy tín thế giới, Nguyễn Văn Dũng (sinh viên khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội) cùng các bạn đã xuất sắc giành giải Vàng cuộc thi thiết kế Kiến trúc nhà thờ Na Uy.
 • 11:15 - 08/11/2017
  Bài 98: Tự chủ đại học - nền tảng vững chắc cho phát triển và hội nhập
  TTTĐ.VN - Nhu cầu và xu hướng quốc tế hóa của các trường đại học ngày càng mạnh mẽ trong thời đại toàn cầu hóa. Quốc tế hóa đang trở thành vấn đề sống còn của các trường đại học trong cuộc cạnh tranh toàn cầu. Thông qua tự chủ, các trường đại học được đổi mới cơ chế hoạt động, có điều kiện tăng cường đầu tư đào tạo, nghiên cứu, tăng cường cơ sở vật chất, cải thiện thu nhập...
 • 07:10 - 31/10/2017
  Bài 97: Giáo dục STEM - Xu hướng của giáo dục thế kỷ 21
  TTTĐ.VN - Trong khoảng hai thập niên gần đây, giáo dục STEM đã trở nên phổ biến ở Mỹ và một số nước trên thế giới. Giáo dục STEM là gì? Chúng ta học được gì từ giáo dục STEM để có thể đào tạo ra một công dân toàn cầu trong bối cảnh hội nhập quốc tế?
 • 17:12 - 24/10/2017
  Bài 96: Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong trong phát triển kinh tế, xã hội
  TTTĐ.VN - Hòa nhịp trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước, Thủ đô Hà Nội đã và đang chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của mình khi đạt được nhiều kết quả tích cực trong những năm qua. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công đó phải kể đến vai trò tiên phong của tuổi trẻ Thủ đô.
 • 07:41 - 21/10/2017
  Bài 95: Họa sĩ trẻ tự bảo vệ mình trước vấn nạn tranh giả
  TTTĐ.VN - Quá trình hội nhập tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng kéo theo nhiều thách thức với giới họa sĩ, nhất là họa sĩ trẻ. Một trong những cơ hội tìm cách “ăn theo” đó chính là vấn nạn tranh giả. Là những họa sĩ được đào tạo bài bản, có phong cách sáng tác riêng với cá tính và bút pháp độc đáo, các họa sĩ trẻ đang tự bảo vệ mình trước tình trạng sao chép tranh gây nên nhiều phiền nhiễu.
 • 11:01 - 16/10/2017
  Bài 93: Phát huy vai trò của nữ doanh nhân thời hội nhập
  TTTĐ.VN - Đối với các nam doanh nhân, kinh doanh đã là một công việc khó thì đối với phụ nữ, làm kinh doanh còn khó khăn hơn gấp nhiều lần bởi họ phải chu toàn công việc tại công ty và công việc gia đình.
 • 10:11 - 15/10/2017
  Bài 92: Ba yếu tố then chốt giúp thanh niên hội nhập
  TTTĐ.VN - Tư duy, kĩ năng và ngoại ngữ - ba yếu tố này sẽ quyết định sự cạnh tranh của mỗi cá nhân cũng như giúp họ tạo ra chỗ đứng cho riêng mình trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng… Đó là chia sẻ của anh Lê Văn Thành, Chủ tịch HĐQT MathMap Academy, về vấn đề chất lượng nguồn nhân lực trong thời kỳ hội nhập.
 • 08:13 - 13/10/2017
  Bài 91: Sinh viên với việc kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống
  TTTĐ.VN - Bên cạnh sự phát triển của đời sống xã hội, các thế hệ sinh viên hiện nay có điều kiện tiếp xúc, học hỏi, hiểu biết nhiều hơn, năng động và nhạy cảm hơn, đặc biệt là phát triển hơn về mặt trí tuệ. Cùng với sự kế thừa đặc điểm linh hoạt, uyển chuyển, thiết thực của lối tư duy truyền thống đã giúp cho các bạn trẻ dễ dàng chấp nhận cái mới, cái văn minh trong quá trình hội nhập.
1 2 3