• 10:45 - 20/11/2017
  Bài 103: Giúp người trẻ không lạc hậu trong thời đại 4.0
  TTTĐ.VN - Full Look là phần mềm học song ngữ phát triển năng lực toàn diện, không chỉ giúp các bạn trẻ rèn luyện tốt tiếng Anh mà còn tự tin hơn trong học tập, giao tiếp xã hội và hội nhập quốc tế. Full Look do hai nữ trí thức trẻ Trần Thị Mai Phương và Lê Thị Thu Ngân (CTCP Giáo dục Phát triển trí tuệ và Sáng tạo Next Nobels - Hà Nội) sáng tạo.
 • 08:00 - 18/11/2017
  Bài 101: Khởi nghiệp sáng tạo cùng Ybox.vn
  TTTĐ.VN - Theo đuổi mục tiêu thành lập một tổ chức để thể hiện khả năng lãnh đạo, Đặng Hồng Thái đã sáng lập và điều hành Công ty Công nghệ Ybox Việt Nam. Trang web www.ybox.vn của công ty đã tiếp cận rất nhiều người dùng internet, đa số là giới trẻ Việt Nam trong nước và du học sinh ở nhiều quốc gia trên thế giới.
 • 09:01 - 16/11/2017
  Bài 100: Không sợ vấp ngã để khởi nghiệp thành công
  TTTĐ.VN - Khởi nghiệp từ khi là sinh viên năm thứ tư Đại học Hà Nội, Phan Viết Hoàn, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Giải pháp hệ thống thông tin IS Việt Nam, đơn vị chủ quản Mạng xã hội tuyển dụng Mywork cũng sớm nếm trái đắng. 25 tuổi, gánh trên vai số nợ hơn 1 tỉ đồng, có lúc quá áp lực Hoàn đã cạo trọc đầu nhưng anh chưa bao giờ sợ thất bại… Học cách bình tĩnh
 • 08:47 - 14/11/2017
  Bài 99: Những yêu cầu bắt buộc với công tác giảng dạy
  TTTĐ.VN - Hội nhập và sự phát triển của giáo dục tiên tiến đã đặt những người làm công tác giảng dạy trước rất nhiều cơ hội và thách thức. Ngoài kỹ năng giảng dạy thông thường, các giáo viên còn phải trang bị thêm nhiều kỹ năng sư phạm khác nữa để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy, chủ động hội nhập.
 • 23:37 - 10/11/2017
  Bài 102: Thành quả từ những trải nghiệm và sáng tạo
  TTTĐ.VN - Vượt qua hàng nghìn bài thi và nhiều kiến trúc sư uy tín thế giới, Nguyễn Văn Dũng (sinh viên khoa Kiến trúc, Đại học Kiến trúc Hà Nội) cùng các bạn đã xuất sắc giành giải Vàng cuộc thi thiết kế Kiến trúc nhà thờ Na Uy.
 • 11:15 - 08/11/2017
  Bài 98: Tự chủ đại học - nền tảng vững chắc cho phát triển và hội nhập
  TTTĐ.VN - Nhu cầu và xu hướng quốc tế hóa của các trường đại học ngày càng mạnh mẽ trong thời đại toàn cầu hóa. Quốc tế hóa đang trở thành vấn đề sống còn của các trường đại học trong cuộc cạnh tranh toàn cầu. Thông qua tự chủ, các trường đại học được đổi mới cơ chế hoạt động, có điều kiện tăng cường đầu tư đào tạo, nghiên cứu, tăng cường cơ sở vật chất, cải thiện thu nhập...
 • 07:10 - 31/10/2017
  Bài 97: Giáo dục STEM - Xu hướng của giáo dục thế kỷ 21
  TTTĐ.VN - Trong khoảng hai thập niên gần đây, giáo dục STEM đã trở nên phổ biến ở Mỹ và một số nước trên thế giới. Giáo dục STEM là gì? Chúng ta học được gì từ giáo dục STEM để có thể đào tạo ra một công dân toàn cầu trong bối cảnh hội nhập quốc tế?
 • 17:12 - 24/10/2017
  Bài 96: Tuổi trẻ Thủ đô tiên phong trong phát triển kinh tế, xã hội
  TTTĐ.VN - Hòa nhịp trong công cuộc đổi mới, phát triển và hội nhập ngày càng sâu rộng của đất nước, Thủ đô Hà Nội đã và đang chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ của mình khi đạt được nhiều kết quả tích cực trong những năm qua. Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công đó phải kể đến vai trò tiên phong của tuổi trẻ Thủ đô.
 • 07:41 - 21/10/2017
  Bài 95: Họa sĩ trẻ tự bảo vệ mình trước vấn nạn tranh giả
  TTTĐ.VN - Quá trình hội nhập tạo ra nhiều cơ hội nhưng cũng kéo theo nhiều thách thức với giới họa sĩ, nhất là họa sĩ trẻ. Một trong những cơ hội tìm cách “ăn theo” đó chính là vấn nạn tranh giả. Là những họa sĩ được đào tạo bài bản, có phong cách sáng tác riêng với cá tính và bút pháp độc đáo, các họa sĩ trẻ đang tự bảo vệ mình trước tình trạng sao chép tranh gây nên nhiều phiền nhiễu.
 • 11:01 - 16/10/2017
  Bài 93: Phát huy vai trò của nữ doanh nhân thời hội nhập
  TTTĐ.VN - Đối với các nam doanh nhân, kinh doanh đã là một công việc khó thì đối với phụ nữ, làm kinh doanh còn khó khăn hơn gấp nhiều lần bởi họ phải chu toàn công việc tại công ty và công việc gia đình.
1 2 3