• 16:24 - 18/10/2017
  Bài 157: Giữ gìn văn hóa gia đình thời hiện đại
  TTTĐ.VN - Sự phát triển vượt bậc của khoa học công nghệ đã làm đổi thay mạnh mẽ mọi mặt của cuộc sống. Tuy nhiên, bên cạnh lợi ích mà nó mang lại vẫn có không ít tác động tiêu cực đến các chuẩn mực, giá trị và các mối quan hệ xã hội.
 • 09:29 - 17/10/2017
  Bài 155: Địa phương tích cực, gia đình nỗ lực
  TTTĐ.VN - Xây dựng nếp sống người Hà Nội với các tiêu chí: Chấp hành pháp luật, sống nghĩa tình, nhân ái, vì mọi người, nói lời hay, làm việc tốt, phong cách đẹp... là nhiệm vụ được Thành ủy Hà Nội cụ thể hóa trong Chương trình 04-Ctr/TU về "Phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh". Những kết quả đạt được đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, khơi dậy niềm tự hào của người Hà Nội, từng bước củng cố, hoàn thiện và phát triển các giá trị văn hóa.
 • 15:30 - 15/10/2017
  Bài 154: Mặc không kín đáo không được vào đền Voi Phục
  TTTĐ.VN - Khác với những đền, đình gần trung tâm thành phố, đền Voi Phục nằm trong công viên nên có diện tích rộng lớn. Du khách đi từ cổng đến trong đền qua đoạn đường dài rợp bóng cây cổ thụ cùng gió hồ Thủ Lệ mát rượi. Dạo bước trong không gian này, lắng nghe tiếng chim lảnh lót chuyền cành, hít thở bầu không khí trong lành, thoang thoảng hương hoa nào đó ẩn giấu sau những tán lá, du khách sẽ cảm nhận được sự tĩnh lặng, thư thái, bỏ lại bao nhiêu xô bồ, ồn ào của cuộc sống bên ngoài.
 • 17:01 - 13/10/2017
  Bài 153: Hãy tôn trọng chính bản thân mình…
  TTTĐ.VN - Đền Quán Thánh nằm cuối đường Thanh Niên, cạnh Hồ Tây lộng gió, là điểm hầu hết khách du lịch nước ngoài dừng chân ghé thăm khi đến Hà Nội. Cuối tuần, thi thoảng có đoàn khách ở xa tham quan, lác đác vài đoàn khách nước ngoài và có cả những người nhà gần đến làm lễ, cầu khấn. Có cả những người đưa con nhỏ đến đền, trong lúc chờ lễ thì để con tự do vui chơi, ngắm cảnh, đi dạo.
 • 10:45 - 10/10/2017
  Bài 152: Vẫn có hiện tượng cư xử chưa chuẩn mực ở Đình Kim Liên
  TTTĐ.VN - Đình đền Kim Liên (hay còn gọi là đền Cao Sơn) là trấn phía nam trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa. Bốn ngôi đền thiêng thờ bốn vị thần trấn giữ những vị trí huyết mạch trên mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến để che chở, bảo vệ cho cho kinh thành luôn được bình yên. Tứ trấn gắn liền với việc ra đời kinh đô Thăng Long thời nhà Lý từ những năm 1010 chẳng những là các di tích lịch sử có cảnh quan, kiến trúc đẹp, cổ kính mà còn có ý nghĩa tâm linh đặc biệt với người dân Hà Nội. Bốn vị võ tướng trấn giữ vòng ngoài đảm bảo an toàn cho kinh thành trải qua nhiều thời kì còn được tôn là “Thượng đẳng phúc thần”.
 • 16:28 - 09/10/2017
  Bài 151: Thư viện Hà Nội đi đầu trong công tác tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Đến Thư viện Hà Nội để đọc sách, nâng cao kiến thức, bồi đắp nuôi dưỡng tâm hồn là đam mê của rất nhiều người. Bước vào trụ sở 47 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm), bỏ ngoài sự ồn ào, náo nhiệt của nườm nượp người xe, không gian ở đây tĩnh lặng để người đọc có thể tập trung tuyệt đối.
 • 08:25 - 07/10/2017
  Bài 150: Sở VH&TT Hà Nội đi đầu trong việc triển khai quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Là cơ quan thường trực trong việc triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử (QTƯX), Sở VH&TT Hà Nội là một trong những cơ quan đi đầu trong việc thực hiện QTƯX của của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.
 • 08:02 - 06/10/2017
  Bài 149: Cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Từ khi áp dụng hai Bộ quy tắc ứng xử (QTƯX) đến nay, các tổ chức cơ sở Đảng trong thành phố Hà Nội đã khẩn trương triển khai quán triệt, phổ biến sâu rộng, tổ chức thực hiện nghiêm túc đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiều nơi đã lựa chọn làm nội dung định hướng để triển khai đến các đảng viên trong buổi sinh hoạt chi bộ nhằm tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động của đội ngũ cán bộ trong việc thực hiện.
 • 18:00 - 05/10/2017
  Bài 150: Muốn hiệu quả cần tự giác, tự nguyện
  TTTĐ.VN - Mới đây, mạng xã hội facebook lan truyền các video clip và hình ảnh ghi lại cảnh một nam thanh niên ngang nhiên đưa chó dữ vào khu phố Hàng Mã (Hà Nội), nơi đông trẻ em qua lại. Chủ chó không rọ mõm, đeo xích cho vật nuôi của mình và khi bị phản ứng thì lại tỏ ra thách thức…
 • 15:35 - 30/09/2017
  Bài 148: Tính thực tiễn của Bộ quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Thời gian gần đây, nhiều câu chuyện liên quan đến các hành vi ứng xử nơi công cộng của một bộ phận công chức, thậm chí là những người giữ vị trí chức vụ trong bộ máy chính quyền đã gây xôn xao dư luận. Bộ QTƯX nơi công cộng và Bộ QTƯX dành cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội đã khiến chúng ta nhìn nhận tính quan trọng, thực tiễn qua những sự việc này…
1 2 3 4