GAC Trung Quốc thông báo sẽ chen chân sang thị trường ô tô Mỹ


Công ty sở hữu Nhà nước này đã đặt cược vào phân khúc SUV cỡ trung GS7, một phiên bản năm cửa đã sẵn sàng sản xuất có kích thước gần như tương đương Volkswagen Touareg. Xe có thiết kế hình hộp, và sử dụng động cơ xăng tăng áp 2.0 lít.


Mặc dù GS7 sẽ được bán ra tại Mỹ cùng với GS8 vào cuối năm nay, nhưng phiên bản thứ hai của hãng xe Trung Quốc được ra mắt tại Detroit lại là một mẫu concept crossover có tên EnSpirit, có thiết kế rõ nét với đường bao mái khá dài. Phiên bản xe trưng bày này được cho là đã tiệm cận sản xuất, sử dụng hệ truyền động hybrid, hãng không tiết lộ gì thêm về động cơ này.


Cùng xuất hiện với GS7 và EnSpirit là một phiên bản concept khác – GE3. Phiên bản năm cửa có thiết kế khí động học hơn hai phiên bản đàn anh của nó và đặc trưng với động cơ hoàn toàn chạy điện được cho là cũng sẽ được GAC dùng cho những mẫu xe khác.


Ngoài việc trưng bày những sản phẩm mới nhất của mình tại Detroit, GAC Motor cũng đã thông báo kế hoạch của mình trong việc thâm nhập thị trường Mỹ. Hiện vẫn chưa có thời gian cụ thể tại thời điểm này, nhưng có lẽ những chiếc xe mang thương hiệu GAC sẽ chưa thể đến Mỹ trước năm 2020.


 

Nhật Minh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899