Giá lạnh bao trùm châu Âu, ít nhất 23 người thiệt mạng


Tuyết rơi trắng xóa tại Ba Lan hôm 4/1. Ảnh: AP

Tại Ba Lan, thời tiết giảm mạnh xuống chỉ còn -20 độ C đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng trong hai ngày 6-7/1 do hạ thân nhiệt.

"7 người đã tử vong trong ngày 6/1 – ngày thương vong lớn nhất trong mùa đông năm nay," phát ngôn viên Bozena Wysocka của trung tâm an ninh Ba Lan (RCB) cho biết.

"Trước đó, chúng tôi đã xác nhận 3 trường hợp tử vong ngày 5/1," bà Bozena Wysocka nói. "Tính từ ngày 1/11/2016 đến nay, đã có 53 người chết vì hạ thân nhiệt do thời tiết lạnh."
 

 
Tuyết rơi nhìn qua cửa kính ở Berlin, Đức hôm 7/1. Ảnh: AFP
Trong khi đó tại Italia, rét đậm trong hai ngày 6-7/1 đã khiến 7 người chết. Tuyết rơi dày ở miền trung và phía đông nam Italia khiến các sân bay tại Bari, Brindisi và Sicily sáng ngày 7/1 phải đóng cửa.

Các cơ quan cứu hộ khẩn cấp của Prague, Cộng hòa Séc cũng cho biết có 3 người chết, trong đó có 2 người vô gia cư và một người bảo vệ tại bãi đậu xe trong đêm 6/1 – đêm lạnh nhất của mùa đông năm nay.

Tại Nga, nhiệt độ ở Moscow đã giảm xuống -30 độ C vào ban đêm và tại Saint Petersburg, nhiệt độ là -24 độ C.Mặt nước sông Yauza ở thủ đô Moscow, Nga đóng băng trong thời tiết lạnh giá. Ảnh: AFP
 
Tại Bulgaria vào ngày 6/1, người dân đã tìm thấy thi thể của hai người tị nạn Iraq tại một khu rừng phía đông nam của đất nước, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ.

Các nhà chức trách hiện dự đoán số người tử vong thậm chí sẽ còn tăng lên do tình trạng thời tiết được dự báo không thay đổi cho tới cuối tuần này.

Mức nhiệt thấp nhất ở châu Âu trong mùa đông năm nay cho tới hiện tại là -29.9 độ C được đo tại ngôi làng La Brevine, Thụy Sĩ. 
Minh Hoa (theo AFP)
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899