Giáo viên trường THPT Trần Phú sửa điểm cho học sinh?
Nguồn ảnh: Giaoduc.net


Cụ thể, tại bảng điểm của lớp 12 D4, học kỳ 1, năm học 2016 - 2017, môn Vật lý do thầy giáo Đỗ Văn Thành giảng dạy, có tới 11/44 HS được sửa điểm, nâng điểm ở thang điểm kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút (điểm hệ số 1) và điểm hệ số 2. Theo đó, tại điểm hệ số 1 (kiểm tra miệng và 15 phút), HS đạt điểm kém, điểm yếu (điểm 3, 4) được nâng lên mức điểm giỏi (điểm 8, 9); HS có mức điểm trung bình khá, điểm khá (điểm 6, 7) được nâng thành mức giỏi (điểm 8, 9).

Tương tự tại điểm hệ số 2, hầu hết số điểm từ trung bình, trung bình khá, khá (điểm 5, 6, 7) cũng được giáo viên sửa/nâng lên điểm giỏi (điểm 8, 9). Số HS nói trên chủ yếu được sửa, nâng hai lần điểm (điểm kiểm tra 15 phút (hệ số 1) và nâng điểm hệ số 2. Cá biệt trong số này có HS tên L.N.H. được sửa điểm tới 3 lần ở cả hai hệ số điểm 1 và 2, từ mức điểm trung bình khá, điểm khá (6, 7) được sửa/nâng lên thành mức giỏi (điểm 8). Điều này khiến số điểm tổng kết trung bình môn Vật lý của HS lớp 12 D4, trường THPT bị thay đổi khá nhiều.

Điều này khiến nhiều phụ huynh HS bức xúc và cho rằng: "Hành vi trên của giáo viên trường THPT Trần Phú khiến nhiều HS học thật, thi thật chịu thiệt thòi. Trong khi đó, những em không có năng lực thực sự thì được ưu ái quá mức. Điều này tạo ra sự thi đua không lành mạnh, làm ảnh hưởng xấu tới môi trường giáo dục chỉ vì bệnh thành tích...

Có chuyện sửa điểm và nâng điểm cho hàng loạt học sinh tại trường này không? Chúng tôi sẽ thông tin tiếp ngay sau khi có câu trả lời chính thức từ phía lãnh đạo trường THPT Trần Phú.
Mai Khôi
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899