Hà Nội: Mẫu thuẫn tình cảm, thuê xe ôm mua a xít tạt mặt “chồng hờ”

Công an quận Hoàng Mai vừa cho biết, ngày 18/5, Cơ quan CSĐT quận Hoàng Mai đã tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Hương Giang (SN: 1987, trú tại xã Xuất Hóa, huyện Lạc Sơn, Hòa Bình) và Vương Xuân Đông (SN: 1986, trú tại xã Nam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) để điều tra, làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Nạn nhân trong vụ án là anh Tạ Xuân P. (trú tại đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội).


Đối tượng Trần Thị Hương Giang và Vương Xuân Đông – lái xe ôm đắc lực giúp Giang gây án

Theo tài liệu điều tra, ngày 12/5, Giang hẹn gặp Vương Xuân Đông và nói cho Đông về chuyện mâu thuẫn trong gia đình Giang với anh P. Sau đó, Giang nhờ Đông chở Giang đi mua a xít với mục đích giải quyết mâu thuẫn giữa Giang và anh Tạ Xuân P.

Đông đồng ý chở Giang đi mua a xít nhưng không mua được, Giang đưa cho Đông 100 nghìn đồng nhờ một người lái xe ôm (chưa rõ danh tính) đi mua hộ. Sau khi mua được a xít, Đông chở Giang về khu nhà trọ của Giang.

Đến ngày 13/5, Giang tiếp tục bảo anh P. đưa cho Giang 3 triệu đồng để Giang gửi về quê cho ông bà mua thuốc chữa bệnh cho con trai nhưng không được. Càng tức tối hơn khi Giang nghi ngờ anh Phương có quan hệ bất chính với một người con gái khác. Ngay sau đó Giang hẹn Đông buổi tối cùng ngày sẽ theo anh P. để tạt a xít. Nhận được lời đề nghị, Đông chuẩn bị áo khoác, mũ bảo hiểm, găng tay quần vải để Giang ngụy trang.

Khoảng 20 giờ cùng ngày, Giang thấy anh P. lấy xe máy chuẩn bị đi ra khỏi nhà thì Giang đi bộ ra trước mang theo ca nhựa đựng axít tới chỗ hẹn. Gặp Giang, Đông đưa cho đồ ngụy trang, Giang còn lấy chiếc áo mưa để che biển số xe rồi cùng Đông ngồi trên xe máy đợi sẵn ở trước cửa nhà số 48, đường Lĩnh Nam, phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thấy anh P. ra khỏi nhà, Giang và Đông bám theo sau. Đến khoảng 23 giờ, anh P. quay về đường Lĩnh Nam thì bị 2 đối tượng chạy theo áp sát, Giang ngồi sau cầm ca a xít tạt vào mặt anh P. sau đó cả 2 bỏ chạy về hướng cầu Vĩnh Tuy. Đến khu vực đường Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, đối tượng lột đồ ngụy trang vứt vào sọt rác rồi về nhà.

Nhận được điện thoại của bạn nói rằng anh P. bị tạt a xít đang cấp cứu ở Bệnh viện Thanh Nhàn, Giang thản nhiên bắt xe ôm đến thăm như chưa có chuyện gì xảy ra. Thương tích sơ bộ ban đầu cho thấy, anh P. bị bỏng toàn thân, hai mắt bị bỏng độ 3 và 4.

Quá trình vào cuộc điều tra, Công an quận Hoàng Mai xác định giữa Giang và anh P. trong thời gian qua sinh sống với nhau như vợ chồng. Giang có một đứa con với người chồng trước, hiện đang ở cùng với ông bà và bị ốm. Giang nói với anh P. đưa cho mình 3 triệu đồng để gửi về cho gia đình chăm con, nhưng anh P. không đồng ý. Sau nhiều lần xin tiền chồng "hờ" không được, Giang nuôi sự thù hận trong lòng và rắp tâm nhờ Vương Xuân Đông, là người lái "xe ôm" hỗ trợ mình tạt a xít vào anh P.

Tại cơ quan Công an, Giang khai nhận hành vi phạm tội, đồng thời cho biết ngoài lý do trên, bản thân Giang trong thời gian sinh sống với anh P. đã vay mượn nhiều tiền cho “chồng hờ" trả nợ và tiêu xài. Khi đến việc của mình cần tiền chăm sóc con thì anh P. không đưa, nên Giang quyết dạy cho "chồng hờ" một bài học.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai đang tiếp tục đấu tranh, làm rõ vụ việc để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thành Long
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899