Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, thời tiết ngày 12/1 có mưa liên tục trong 2 ngày nay ở Bắc Bộ. Bầu trời âm u, không gian ẩm ướt và thậm trí ở vùng núi trung du có mưa to với lượng mưa lên đến 47mm trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Đặc biệt ở Hà Nội, mưa rét vẫn kéo dài, nền nhiệt giảm sâu.

Trước đó, sáng ngày hôm qua 11/1, thời tiết mưa rét đã khiến các tuyến đường tại Hà Nội rơi vào tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Người dân phải chật vật hàng giờ đồng hồ vẫn không thể thoát khỏi ma trận tắc đường.

Như vậy, bước sang ngày thứ 3 chịu ảnh hưởng của rãnh thấp trong đới gió Tây trên cao, thời tiết Hà Nội trong buổi sáng ngày 12/1 vẫn còn tình trạng mưa to và rét. Nền nhiệt độ buốt giá giảm sâu xuống chỉ còn 15 độ C khiến người dân thủ đô vất vả, phải nghĩ ra muôn chiêu chống chọi để lưu thông trên đường đi học, đi làm.
Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Người dân đi ra đường vừa phải chống rét, vừa phải chống mưa với đủ mọi phương tiện có thể.

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường

Từ đêm và đến sáng, mưa vẫn liên tiếp trút xuống dù không lớn, trận mưa rả rích kéo dài nhiều ngày khiến cư dân thủ đô khốn khổ và tận dụng mọi phương tiện che mưa, giữ ấm tối đa có thể. Công dụng của những chiếc xe thương binh bây giờ hóa ra không phải chỉ để chở hàng.

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Những ai sinh hoạt, đi học, đi làm gần nhà sẽ thấy "hạnh phúc" hơn nhiều. Không ít ông bà cao tuổi, xót con, thương cháu phải đích thân ra đường dưới cái rét căm căm để đưa con, cháu đến lớp khỏi bị quá giá lạnh. Trong cảnh tắc đường kéo dài, xe đạp là một lựa chọn không tồi vì có thể thoải mái đi lại trên vỉa hè.

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường
Rất hiếm mới có cảnh tượng phóng xe máy trùm kím áo mưa, co chân lên tránh rét... phăm phăm trên đường như thế này

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường
Tắc thì tắc, việc ai nấy làm, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn phải cần mãn làm việc để chuẩn bị đón Tết Đinh Dậu trong điều kiện giá rét, mưa ẩm.

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Chính vì trời mưa liên tục nên đường trơn, nhiều người không cẩn thận tay lái đã ngã ra.

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường
Vội vã, tất bật, mệt mỏi vì tắc đường, nụ cười niềm nở và lạc quan của hai thanh niên này thành của hiếm

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Nhiều gia đình có con nhỏ chật vật, vất vả để tham gia giao thông, bài toán đúng giờ học, không muộn giờ làm được đặt ra đầu tiên trở nên quá khó để giải thành công

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Giữa bao bộn bề lạnh giá là cái ôm ấm áp của cặp đôi trẻ

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Trên đường lưu thông, không ít những lần gió to nổi lên, thổi tốc áo mưa của người đi đường

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Đường Giải Phóng đoạn trước cổng bệnh viện Bạch Mai lúc 8 giờ tắc nghẽn một bên

Cảnh tượng chen lấn xô đẩy ở đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) nơi có tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông đang xây dựng lúc gần 9 giờ sáng

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Vào mỗi dịp giáp Tết Nguyên đán các năm trước, trung tâm Hà Nội thường ùn tắc giao thông triền miên dù mưa hay thời tiết đẹp. Ba ngày qua mưa rả rích liên tiếp trút xuống càng làm cho tình trạng này tồi tệ hơn.

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Nhiều người đi xe máy thấy chỗ nào trống là phóng lên, kể cả xuôi lẫn ngược chiều khiến khung cảnh gần Đại học Bách Khoa Hà Nội nhốn nháo. Con đường rộng rãi trở nên hỗn loạn vì thất thủ.

Hà Nội: Muôn chiêu chống chọi với giá rét để luồn lách dưới trời mưa khi tắc đường  Đường Phạm Hùng bị ùn tắc kéo dài từ đoạn giao với phố Dương Đình Nghệ tới bến xe Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm) ít nhất 2 tiếng.
PV Tổng hợp
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899