Hải Dương: Bắt nhóm 9X dùng hung khí cướp xe máy lúc đêm tối
Thông tin từ Công an huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một số đối tượng trong băng nhóm cướp xe máy trên các tuyến đường giao thông. Các đối tượng bị bắt gồm Đào Xuân Tuấn (sinh năm 1994, ở phường Ngọc Châu), Hoàng Văn Anh (sinh năm 2000, ở phường Tân Bình), Trần Văn Nhất (sinh năm 1995, ở phường Nhị Châu), Phạm Đình Cường (sinh năm 1997, ở phường Bình Hàn) và Vũ Tiến Duy (sinh năm 1997, ở phường Cẩm Thượng) và các đối tượng còn lại đang bị công an truy bắt.

Thông tin ban đầu về vụ việc, từ 22h45’ đến 23h40’ ngày 6/1 trên địa bàn huyện Cẩm Giàng liên tục xảy ra 3 vụ cướp xe máy. Cụ thể, vào khoảng 22h45, anh Phạm Văn Dũng (SN 1994, trú tại thôn Cao An, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) điều khiển xe máy Yamaha Sirius, BKS 30X8 6130 đi trên đường tỉnh 394 thuộc địa bàn xã Cao An thì bị 6 đối tượng chặn đầu dùng dao, bình xịt hơi cay đe dọa và cướp chiếc xe máy.

Tiếp đó, đến 23h, tại Km39, Quốc lộ 5 thuộc địa bàn xã Cẩm Phúc (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương), anh Nguyễn Đình Tú (SN 1998, trú tại xã Tứ Cường, huyện Thanh Miện) đang điều khiển xe máy Yamaha Sirius, BKS 34F1 176.27 theo chiều Hải Phòng - Hà Nội thì bị 8 đối tượng dùng bình xịt hơi cay, dao chặn đường đe dọa và cướp xe. Đến 23h40’, cũng trên tuyến Quốc lộ 5 đoạn qua địa phận xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, anh Ngô Quang Duy (SN 1984, trú tại Ba Đình, Hà Nội) điều khiển xe máy Yamaha Sirius đi theo chiều Hà Nội-Hải Phòng, cũng bị 8 đối tượng đe dọa cướp xe.

Sau khi nhận tin báo của bị hại, lực lượng chức năng đã khẩn trương điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ đến ngày 9/1/2017, Công an huyện Cẩm Giàng đã xác định được 8 đối tượng gây ra 3 vụ cướp liều lĩnh trên và đã bắt giữ 3 đối tượng, vận động 2 đối tượng ra đầu thú; thu giữ được một số tang vật là dao phóng lợn, bình xịt hơi cay và 3 xe máy. Hiện cảnh sát tiếp tục truy tìm 3 đối tượng còn lại đang bỏ trốn.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng trên khai nhận đã thực hiện 3 vụ cướp xe máy liên tiếp vào hồi 22h45’, 23h và 23h40 đêm mồng 6/1/2017 trên địa bàn các xã Cao An, Cẩm Phúc và Tân Trường (huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương). Ngoài ra, chúng cũng khai nhận đã gây ra một số vụ cướp xe máy khác ở TP Hải Dương và huyện Gia Lộc. Chúng thường tụ tập thành một nhóm đi 3 đến 4 xe máy trên các tuyến đường giao thông, khi phát hiện “con mồi” thì chúng lao lên, ép nạn nhân vào vỉa hè, dùng hung khí như dao và bình xịt hơi cay để đe dọa và cướp xe máy.

Tất cả các đối tượng này đều không có việc làm, tụ tập lên kế hoạch cướp xe máy bán để lấy tiền ăn chơi. Chúng thường gây án vào ban đêm tại các đoạn đường vắng và sẵn sàng dùng hung khí hành hung người đi đường để cướp phương tiện.

Cả 8 đối tượng trên đều trú tại các phường thuộc thành phố Hải Dương và đều là những đối tượng phạm tội lần đầu. Công an huyện Cẩm Giàng cũng kêu gọi các đối tượng phạm tội cần sớm ra đầu thú để được hưởng lượng khoan hồng.

Thành Lộc
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899