Hội thi leo núi Tà Cú 2017 mừng Xuân Đinh Dậu tại Bình Thuận
Cách Thành phố Phan Thiết 30km, Núi Tà Cú thuộc thị trấn Thuận Nam (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận). Là khu du lịch có phong cảnh đẹp, cây cối xanh tươi, hoa nở rộ cả một vùng trời, điểm nhấn là đỉnh núi Tà Cú.

Hội thi leo núi Tà Cú là hoạt động thể thao truyền thống của huyện Hàm Thuận Nam nói riêng, tỉnh Bình Thuận nói chung. Thông qua hội thi nhằm phát triển phong trào thể dục, thể thao quần chúng, tạo không khí vui tươi, lành mạnh, tăng cường mối quan hệ đoàn kết, hợp tác, góp phần quảng bá hình ảnh du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của địa phương đến du khách gần xa.


Bao quanh núi Tà Cú là một vùng biển xanh bao la, trải dài như nối vào đường chân trời, ngọn hải đăng Kê Gà bao năm trầm mặc, những mái nhà thấp thoáng, những con đường uốn cong hiện ra trước mắt du khách…Tiến sâu hơn vào đỉnh núi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng loạt các bức tượng phật, ấn tượng nhất là bức tượng phật nằm dài 49m, cao 11m. Rời bức tượng phật, du khách tiến về phía đông của đỉnh núi, đến một hang núi sâu thẳm chứa đựng biết bao điều bí ẩn với bao huyền thoại về người khai sáng đã tịnh độ ở đây, hang Tổ. Hang tổ được kết cấu bởi khá nhiều khối đá, và dẫn sâu xuống dưới khoảng 100m, ăn thông ra ngọn núi đằng sau. Hang khá tối, lòng hang hẹp, thấp, mỗi bậc đá dẫn xuống hang cao non 1m.

Tham gia Hội thi leo núi Tà Cú 2017, các vận động viên tranh tài theo 03 hệ là hệ phong trào dành cho các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành, xí nghiệp, trường học, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Hàm Thuận Nam; hệ đội tuyển dành cho các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; hệ mở rộng dành cho các tỉnh trong cụm thể thao số 6 (cụm miền Đông Nam bộ) và một số tỉnh miền Trung, Tây nguyên và Nam bộ, các địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 
Được biết, độ cao của núi là 694 mét, độ dốc núi từ 40 – 65 độ. Theo kế hoạch, ban tổ chức hội thi cũng đã được thành lập gồm 04 tiểu ban là: Tiểu ban chuyên môn, kỷ thuật; Tiểu ban tuyên truyền, khai mạc, bế mạc; Tiểu ban tài chính, khen thưởng, cơ sở vật chất; Tiểu ban trật tự, an ninh và y tế.
 
Phương Thu
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899