Hơn 1.000 học sinh Hà Nội tham gia cuộc thi Olympic tiếng Anh


Cuộc thi thường niên này do Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp với Language Link Việt Nam tổ chức nhằm mang đến cơ hội trải nghiệm bài thi tiếng Anh chuẩn quốc tế, giúp đánh giá toàn diện năng lực Anh ngữ của học sinh.

 Năm nay, bài thi vòng Chung khảo sẽ giúp kiểm tra vốn tiếng Anh toàn diện của học sinh với đầy đủ 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Theo đại diện của Sở GD-ĐT Hà Nội, học sinh nên có lộ trình học tiếng Anh từ sớm, đặc biệt là phát triển khả năng tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và các kỹ năng thi cử, học thuật. Vì vậy, cuộc thi Olympic tiếng Anh THCS chính là một sân chơi vô cùng cần thiết để khuyến khích, động viên phong trào học tập tiếng Anh của các em học sinh từ bậc THCS, để đáp ứng các nhu cầu học tập cao hơn sau này.


Để khuyến khích các em cố gắng học tập và phát triển, Sở GD-ĐT Hà Nội đã áp dụng quy chế cộng điểm xét tuyển vào THPT cho các thí sinh đạt điểm cao giống như học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp TP các bộ môn văn hoá. Bên cạnh đó, cuộc thi năm nay sẽ có tổng giá trị giải thưởng lên tới 700 triệu đồng, trong đó bao gồm các suất học bổng tiếng Anh tại Language Link Việt Nam, giúp các em trau dồi và hoàn thiện đồng thời kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật.

Cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho học sinh THCS được tổ chức năm nay là năm thứ 7, thu hút nhiều hơn sự quan tâm từ đông đảo các trường, phụ huynh và học sinh. Cuộc thi mang đến cho học sinh những thử thách về tiếng Anh toàn diện được thiết kế theo tiêu chuẩn khảo thí quốc tế, qua đó nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh THCS, sẵn sàng cho các kỳ thi và việc học tập trong tương lai.

Cũng như mọi năm, năm nay các thí sinh dự thi sẽ trải qua 2 vòng. Vòng sơ khảo là bài thi trắc nghiệm khách quan bao gồm 80 câu hỏi trong vòng 90 phút, đánh giá các kỹ năng đọc hiểu, viết, sử dụng cấu trúc ngữ pháp và sử dụng từ vựng. 200 học sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục vào vòng chung khảo với bài thi toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Đặc biệt, bài thi nói với giám khảo là đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Language Link không chỉ yêu cầu khả năng phát âm, nói tốt, mà còn đòi hỏi sự tự tin thể hiện bản thân và kiến thức trong các lĩnh vực đời sống. Nội dung thi nằm trong chương trình tiếng Anh THCS do Bộ GD-ĐT ban hành.
Mai Khôi
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899