Kỳ lạ cụ bà 80 tuổi cất ruột trong túi nilon suốt 20 năm

Năm nay đã 80 tuổi nhưng cụ Hubei Wuxue, hiện đang sống tại Hồ Bắc (Trung Quốc), phải đựng phần ruột ngoài ổ bụng của mình trong một chiếc túi nylon. Chồng cụ cho biết cụ bị tình trạng này từ những năm 70 vì biến chứng sau phẫu thuật.

Mọi chuyện bắt đầu khi cụ bà đi triệt sản vào năm 1971. Không may, vết sẹo sau mổ to lên và dính chặt vào với các cơ quan khác tạo thành một khối dính vào xung quanh ruột. Vùng dính bị viêm khiến cụ Lan Guo rất khó khăn trong việc đi vệ sinh. Cụ bà nhớ lại khi mới bị, cơn đau khó chịu đến nỗi suốt 9 ngày liền, cụ không ăn ngủ gì được.

Kỳ lạ cụ bà 80 tuổi cất ruột trong túi nilon suốt 20 năm
Cụ Wuxue cất ruột trong túi nilon và buộc quanh eo

Do gia đình nghèo khó nên cụ không đủ khả năng chi trả cho phẫu phật điều trị dính thành bụng cũng như khâu đưa ruột trở lại ổ bụng.

Nếu không có sự giúp đỡ của cụ ông, cụ Hubei Wuxue cũng không biết xoay sở ra sao. Cách duy nhất mà cụ tự điều trị cho mình trong suốt thời gian qua là rửa ruột với nước sạch.


Kỳ lạ cụ bà 80 tuổi cất ruột trong túi nilon suốt 20 năm
Toàn bộ phần ruột của cụ nằm bên ngoài ổ bụng

Theo gia đình của cụ Wuxue, cụ sống như vậy suốt hơn 20 năm qua và mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

Hiện bác sĩ địa phương đã đến thăm và đưa cho cụ một ít thuốc giảm đau. Hy vọng thời gian tới trường hợp của cụ bà sẽ được nhiều người biết đến và giúp đỡ.


Pv Tổng hợp
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899