Microsoft, Facebook hợp tác xây dựng tuyến cáp Internet xuyên Đại Tây Dương

(TTTĐ) Microsoft và Facebook thông báo sẽ hợp tác để lắp đặt đường cáp Internet tốc độ cao xuyên Đại Tây Dương. Tuyến cáp mới mang tên "MAREA" dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2017 sẽ là tuyến cáp đầu tiên nối Mỹ và Nam Âu với chiều dài 6.600 km.

Theo bản đồ thiết kế, tuyến cáp sẽ được kéo từ thành phố Virginia Beach, Mỹ đến Bilbao, Tây Ban Nha. Sau đó từ Tây Ban Nha, mạng lưới dữ liệu sẽ kết nối với các trung tâm công nghệ ở châu Phi, châu Á, Trung Đông cũng như các khu vực khác ở châu Âu. Với tốc độ truyền tải 160 Tbit/giây dữ liệu, đây sẽ là tuyến cáp nhanh nhất trong số các tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương hiện nay.

Đường đi tuyến cáp xuyên Đại Tây Dương mới từ Microsoft và FacebookMICROSOFT


Microsoft và Facebook cho biết đang hợp tác với công ty Telxius thuộc tập đoàn viễn thông Telefonica để thực hiện dự án trên. Phát biểu về sự kiện này, đại diện Microsoft tuyên bố thế giới đang hướng đến một tương lai dựa vào điện toán đám mây do đó hãng này sẽ tiếp tục đầu tư vào hạ tầng đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu toàn cầu hiện tại và tương lai với hơn 200 dịch vụ điện toán đám mây của hãng.


Trong khi đó, Facebook cam kết sẽ luôn nâng cấp các công nghệ và hệ thống mới nhằm cung cấp sự kết nối tốt nhất cho người sử dụng. Việc nâng cấp hạ tầng truyền dữ liệu có tầm quan trọng rất lớn với cả Facebook và Microsoft. Mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook hiện có khoảng 1,6 tỷ người sử dụng trong khi dịch vụ điện toán đám mây của Microsoft cũng ngốn lượng băng thông rất lớn.


HT

Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899