Muốn khởi nghiệp thành công phải luôn đổi mới, sáng tạo

Ghi dấu ấn bằng sự khác biệt

Vốn là sinh viên của ngành Quản trị kinh thương mại, trường Đại học Kinh tế Quốc dân, nên anh Thế Anh nhạy bén với xã hội. Dù đang ngồi trên nghế nhà trường nhưng anh đã trải qua nhiều công việc khác nhau, như: phát tờ rơi, làm gia sư, tư vấn bảo hiếm, làm truyền thông cho một công ty lớn và làm cộng tác viên kinh doanh cho tạp chí Cẩm nang mua sắm…

 Sau khi ra trường, do yêu thích công việc kinh doanh nên anh Thế Anh tiếp tục gắn bó với Cẩm nang mua sắm. Bằng năng lực và sự nhạy bén của mình, anh được Ban lãnh đạo tạp chí Cẩm nang mua sắm cất nhắc lên vị trí Giám đốc kinh doanh của công ty khi mới ngoài 20 tuổi. Những năm tháng cống hiến cho Cẩm nang mua sắm đã giúp Thế Anh góp nhặt được nhiều kiến thức, kinh nghiệm quý báu để chuẩn bị cho chặng đường tiếp theo của mình.


Anh Cao Thế Anh (áo sơ mi trắng, ngồi giữa) chụp ảnh cùng ekip sản xuất chương trình của ALO Media

Nắm bắt được xu hướng của truyền thông hiện đại, năm 2007, Cao Thế Anh rời Cẩm nang mua sắm sang đầu quân cho một công ty truyền thông hoạt động chuyên sâu về truyền hình. Đến năm 2009, từ một ý tưởng mới, anh và một vài người bạn thành lập Công ty Cổ phần Truyền thông ALO chuyên về lĩnh vực sản xuất các chương trình truyền hình, là đại diện khu vực phía Bắc của Tổ chức kỷ lục Việt Nam và anh chính là Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc điều hành từ đó đến giờ.

Theo anh Thế Anh, để thành công người khởi nghiệp phải luôn sáng tạo và tìm ra sự khác biệt. “Trong môi trường đầy cạnh tranh như hiện nay, với một doanh nghiệp mới khởi nghiệp tồn tại đã khó, để phát triển lại càng khó hơn. Kinh nghiệm để ALO Media khẳng định được chỗ đứng trên thị trường là phải luôn tạo ra sự khác biệt của sản phẩm, dịch vụ và chữ “tín” của doanh nghiệp. Bên cạnh đó cũng luôn phải tìm kiếm thị trường mới thay vì cạnh tranh giành thị phần với các công ty khác” - anh Thế Anh bộc bạch.

Bản lĩnh đối mặt với khó khăn

Chia sẻ vễ những kinh nghiệm trong quá trình khởi nghiệp, anh Thế Anh vui vẻ nói: “Chỉ có đam mê thôi thì chưa đủ, các bạn phải trau dồi kiến thức, kĩ năng, tìm hiểu thật kĩ lĩnh vực mình muốn tham gia và đặc biệt là phải bản lĩnh, giám đối mặt với những khó khăn thì mới mong sớm có thành công”.


Anh Cao Thế Anh vinh dự nhận giải thưởng Sao đỏ Top 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014

Với kinh nghiệm của mình, anh Thế Anh cũng muốn nhắn nhủ tới các bạn trẻ có mong muốn, khát vọng được khởi nghiệp là “Cần tìm hiểu sâu về lĩnh vực mình đang quan tâm từ đó xây dựng lên những ý tưởng mới, tạo sự khác biệt gắn với nhu cầu của thị trường. Quan trọng bạn phải có một kế hoạch hành động cụ thể, lường trước được rủi ro có thể gặp phải, như vậy, các bạn sẽ có được những định hướng đúng đắn” - anh Thế Anh chia sẻ.

Với những thành công đã đạt được, anh Cao Thế Anh vinh dự nhận được nhiều bằng khen của Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Bằng khen của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam; Top 100 Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2014; được Viện hàn lâm khoa học sáng tạo Thế Giới (Trụ sở tại Ấn Độ) trao tặng Đĩa Vàng ghi nhận những sáng tạo trong lĩnh vực truyền thông…
 
Khắc Nam
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899