Nâng cao ý thức xã hội về công nghệ và sản phẩm xanh

Họp báo giới thiệu về Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái.


Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái (EPIF) 2017 là sự tiếp nối thành công của Hội chợ triển lãm quốc tế về Sản phẩm sinh thái (EPIF 2008) tại Hà Nội.

Điểm mới của EPIF 2017 là trong sự kiện Hội chợ triển lãm này có sự phối hợp tổ chức của Triển lãm quốc tế về Công nghệ năng lượng và môi trường ENTECH VIETNAM 2017 – Triển lãm đã được tổ chức thành công tại Hà Nội từ năm 2009) do Công ty Global Expo và Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Busan – BEXCO tổ chức dưới sự bảo trợ của Thành phố Busan - Hàn Quốc. 

Mục tiêu của EPIF 2017 là nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng về sản phẩm, công nghệ và dịch vụ thân thiện với môi trường.

Mặt khác, tạo cơ hội cho các nhà sản xuất (tập đoàn, công ty trong nước và nước ngoài) có điều kiện trưng bày, giới thiệu sản phẩm (eco-products), các thiết bị công nghệ môi trường (enviromental-technologies) và các dịch vụ thân thiện với môi trường (eco-services) mới nhất, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới.


Bên cạnh đó, còn chú trọng vào cả mô hình B2B (Business To Business) và B2C ((Business To Customer) nhằm giới thiệu các dịch vụ sinh thái, sản phẩm sinh thái, công nghệ môi trường tiên tiến, thân thiện với môi thường của các doanh nghiệp đến từ các quốc gia tới các doanh nghiệp và người tiêu dùng trong nước.


EPIF 2017 mong muốn tạo cơ hội để các chuyên gia trong nước tham gia và trao đổi, xây dựng chiến lược, xác định nhu cầu và các hoạt động chính để thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực.


Tạo diễn đàn mở rộng cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành hàng trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm ra những yếu tố mới cho sự hợp tác, đầu tư và phát triển trong tương lai.


Mặt khác, đây cũng được xem là dịp để tôn vinh và quảng bá các nhà sản xuất trong nước cùng với những sản phẩm mới mang thương hiệu Việt có chất lượng và uy tín cao trên thị trường. Thông qua đó, giúp người tiêu dùng lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng và nhà cung cấp tin cậy.


Hội chợ dự kiến thu hút khoảng 250 tổ chức, doanh nghiệp có các sản phẩm sinh thái, công nghệ môi trường ở trong nước và quốc tế tham gia trưng bày, với khoảng trên 400 gian hàng, trên tổng số khoảng 8.000m2 mặt bằng.


Hội chợ dự kiến tổ chức từ ngày 11 - 13/5/2017 tại  Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn, số 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP.Hồ Chí Minh.


Mai Khôi
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899