Bưu thiếp “Mid – Autumn Festival” hút hồn du khách nước ngoài
TTTĐ.VN - Những hình ảnh về sinh hoạt văn hóa cổ truyền của người Việt Nam tưởng như chỉ còn trong ký ức người Hà Nội, nay trở về đầy xúc động trong bộ...
Dành cho quảng cáo
 • 17:01 - 13/10/2017
  Bài 153: Hãy tôn trọng chính bản thân mình…
  TTTĐ.VN - Đền Quán Thánh nằm cuối đường Thanh Niên, cạnh Hồ Tây lộng gió, là điểm hầu hết khách du lịch nước ngoài dừng chân ghé thăm khi đến Hà Nội. Cuối tuần, thi thoảng có đoàn khách ở xa tham quan, lác đác vài đoàn khách nước ngoài và có cả những người nhà gần đến làm lễ, cầu khấn. Có cả những người đưa con nhỏ đến đền, trong lúc chờ lễ thì để con tự do vui chơi, ngắm cảnh, đi dạo.
 • 10:45 - 10/10/2017
  Bài 152: Vẫn có hiện tượng cư xử chưa chuẩn mực ở Đình Kim Liên
  TTTĐ.VN - Đình đền Kim Liên (hay còn gọi là đền Cao Sơn) là trấn phía nam trong tứ trấn của kinh thành Thăng Long xưa. Bốn ngôi đền thiêng thờ bốn vị thần trấn giữ những vị trí huyết mạch trên mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến để che chở, bảo vệ cho cho kinh thành luôn được bình yên. Tứ trấn gắn liền với việc ra đời kinh đô Thăng Long thời nhà Lý từ những năm 1010 chẳng những là các di tích lịch sử có cảnh quan, kiến trúc đẹp, cổ kính mà còn có ý nghĩa tâm linh đặc biệt với người dân Hà Nội. Bốn vị võ tướng trấn giữ vòng ngoài đảm bảo an toàn cho kinh thành trải qua nhiều thời kì còn được tôn là “Thượng đẳng phúc thần”.
 • 16:28 - 09/10/2017
  Bài 151: Thư viện Hà Nội đi đầu trong công tác tuyên truyền bộ quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Đến Thư viện Hà Nội để đọc sách, nâng cao kiến thức, bồi đắp nuôi dưỡng tâm hồn là đam mê của rất nhiều người. Bước vào trụ sở 47 Bà Triệu (quận Hoàn Kiếm), bỏ ngoài sự ồn ào, náo nhiệt của nườm nượp người xe, không gian ở đây tĩnh lặng để người đọc có thể tập trung tuyệt đối.
 • 08:25 - 07/10/2017
  Bài 150: Sở VH&TT Hà Nội đi đầu trong việc triển khai quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Là cơ quan thường trực trong việc triển khai hai bộ Quy tắc ứng xử (QTƯX), Sở VH&TT Hà Nội là một trong những cơ quan đi đầu trong việc thực hiện QTƯX của của cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố Hà Nội.
 • 08:02 - 06/10/2017
  Bài 149: Cán bộ, đảng viên gương mẫu thực hiện quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Từ khi áp dụng hai Bộ quy tắc ứng xử (QTƯX) đến nay, các tổ chức cơ sở Đảng trong thành phố Hà Nội đã khẩn trương triển khai quán triệt, phổ biến sâu rộng, tổ chức thực hiện nghiêm túc đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Nhiều nơi đã lựa chọn làm nội dung định hướng để triển khai đến các đảng viên trong buổi sinh hoạt chi bộ nhằm tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động của đội ngũ cán bộ trong việc thực hiện.
 • 18:00 - 05/10/2017
  Bài 150: Muốn hiệu quả cần tự giác, tự nguyện
  TTTĐ.VN - Mới đây, mạng xã hội facebook lan truyền các video clip và hình ảnh ghi lại cảnh một nam thanh niên ngang nhiên đưa chó dữ vào khu phố Hàng Mã (Hà Nội), nơi đông trẻ em qua lại. Chủ chó không rọ mõm, đeo xích cho vật nuôi của mình và khi bị phản ứng thì lại tỏ ra thách thức…
 • 14:21 - 05/10/2017
  Nhiều chuyển biến trong xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh
  TTTĐ.VN - Ban Chỉ đạo Chương trình 04-CTr/TU của Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Báo cáo số 272-BC/BCĐ về kết quả thực hiện khâu đột phá "Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh và phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu của thời kỳ mới". Báo có đánh giá, năm qua, việc xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh đã được triển khai tích cực.
 • 22:59 - 30/09/2017
  “Lens đam mê” thể hiện tài năng nhiếp ảnh
  TTTĐ.VN- Ngày 30/9 và 1/10, tại Hà Nội diễn ra Triển lãm ảnh “Lens đam mê”, với hơn 100 tác phẩm về Hà Nội, giới thiệu toàn cảnh về mảnh đất nghìn năm văn hiến và con người nơi đây. Chương trình do thầy trò Trường Đào tạo Quốc tế Unidesign thực hiện.
 • 15:35 - 30/09/2017
  Bài 148: Tính thực tiễn của Bộ quy tắc ứng xử
  TTTĐ.VN - Thời gian gần đây, nhiều câu chuyện liên quan đến các hành vi ứng xử nơi công cộng của một bộ phận công chức, thậm chí là những người giữ vị trí chức vụ trong bộ máy chính quyền đã gây xôn xao dư luận. Bộ QTƯX nơi công cộng và Bộ QTƯX dành cho cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc TP Hà Nội đã khiến chúng ta nhìn nhận tính quan trọng, thực tiễn qua những sự việc này…
 • 08:52 - 24/09/2017
  Trải nghiệm bổ ích với “Ngày xửa ngày xưa”.
  TTTĐ.VN - Các em học sinh của trường tiểu học An Hưng (Hà Đông, Hà Nội) vừa được tham gia trải nghiệm những hoạt động truyền thống đầy bổ ích cũng như không kém phần lý thú tại sự kiện “Ngày xửa ngày xưa”.
 • 15:01 - 23/09/2017
  Bài 146: Để ứng xử văn minh được lan tỏa
  TTTĐ.VN - Để hai bộ quy tắc ứng xử (QTƯX) đi vào cuộc sống, nhiều địa phương đã có những cách triển khai linh hoạt sáng tạo. Các buổi tập huấn, tuyên truyền, phổ biến bằng nhiều hình thức khác nhau liên tiếp diễn ra. Trong đó, việc tuyên truyền trực quan, phổ biến, tiếp cận trao đổi rất được chú trọng.
1 2 3