Người Mỹ ngỡ ngàng khi biểu tượng “Hollywood” bất ngờ bị đổi tên

Biểu tượng Hollywood bị đổi tên thành Hollyweed ngay đầu năm mới. Ảnh: AFP
 
Người dân thành phố Los Angeles thức dậy vào sáng đầu năm mới 1/1/2017 (theo giờ địa phương) và nhìn thấy dòng chữ Holywood – được dựng lên từ năm 1923 bất ngờ bị đổi tên thành"Hollyweed".

Camera giám sát thành phố đã ghi lại hình ảnh một người mặc đồ đen vào lúc 3h sáng đã thực hiện hành động này, cảnh sát Robert Payan, Sở cảnh sát Los Angeles cho biết.

Người đàn ông này được cho là đã sử dụng các tấm vải bạt để biến hai chữ O thành hai chữ E và lực lượng an ninh đã phải cố gắng để tìm cách loại bỏ các tấm vải này, ông Payan cho biết. Đại diện cảnh sát cho biết thêm, người này có thể bị cáo buộc tội xâm phạm khu vực cấm.

Trong khi đó, giới truyền thông cho rằng, hành động này có liên quan đến đạo luật cho phép người dân bang California sử dụng cần sa để giải trí, được thông qua vào ngày 8/11 năm ngoái. Đây được cho là động thái đưa tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ vào hành trình phát triển thương mại cần sa – loại thuốc vẫn được cho là bất hợp pháp theo pháp luật liên bang Mỹ.

Từ khi được dựng lên đến nay, đây cũng không phải là lần đầu tiên tấm biển "Hollywood" bị thay đổi. Vào đúng ngày đầu năm mới 1976, sinh viên Danny Finegood đã thực hiện hành động tương tự và sau đó cũng đã bị phạt vì tội cố tình xâm phạm khu vực cấm.
Minh Hoa (theo Reuters)
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899