Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Thủ tướng Chính quyền Cộng hòa Bashkortostan (Liên bang Nga)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tiếp Thủ tướng chính quyền Cộng hòa Bashkortostan (Liên bang Nga) R. Kh. Mardanov đang thăm và làm việc tại Việt Nam.


Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định, Việt Nam và Liên bang Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác Chiến lược toàn diện. Việt Nam luôn coi trọng và ưu tiên đẩy mạnh hợp tác mọi mặt với Liên bang Nga. Hợp tác trên tất cả các lĩnh vực giữa Việt Nam và Liên bang Nga phát triển năng động, hiệu quả, trong đó có hợp tác trực tiếp giữa các địa phương hai nước.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam luôn ủng hộ, sẵn sàng hỗ trợ các tỉnh, thành phố Việt Nam thiết lập quan hệ, phát triển hợp tác với các địa phương của Liên bang Nga trong các lĩnh vực hai bên có tiềm năng và nhu cầu, nhất là về hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư.

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, với việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Liên minh Kinh tế Á-Âu đã có hiệu lực, các nhà đầu tư Việt Nam-Liên bang Nga, trong đó có Cộng hòa Bashkortostan sẽ có thêm nhiều cơ hội thuận lợi để thúc đẩy hợp tác, đầu tư, đặc biệt trong các lĩnh vực hai bên có nhiều thế mạnh như nông nghiệp, dầu khí, chế tạo máy.

“Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp của Cộng hòa Bashkortostan hoạt động đầu tư ổn định, lâu dài tại Việt Nam”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Cảm ơn Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã dành thời gian tiếp, Thủ tướng R. Kh. Mardanov khẳng định chuyến thăm lần này nhằm bổ sung, đóng góp vào những cam kết của lãnh đạo hai bên trong việc phát triển các lĩnh vực hợp tác.


Huyền Anh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899