Phường Hàng Buồm, Hà Nội: Nhiều bãi xe trái phép ngang nhiên hoạt động?

Thời gian qua, đường dây nóng báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô liên tục nhận được phản ánh của bạn đọc về việc tại hàng loạt con phố như: Khu vực Trường mầm non Tuổi thơ, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ, Đền Bạch Mã, góc Tạ Hiền, 39 Hàng Buồm, Mã Mây... thuộc địa bàn phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) “biến” thành nơi giữ xe trái phép với giá "cắt cổ" sai quy định (50 đến 100 nghìn đồng/xe ô tô, 10 đến 20 nghìn đồng/xe máy).

Hiện tượng này đã diễn ra vài tháng nay nhưng các bãi xe vẫn ngang nhiên hoạt động. Thậm chí, các bãi xe trái phép này còn hoạt động ngay trước cổng Công an phường Hàng Buồm nhưng vẫn không thấy ai kiểm tra, xử lí.

Điều này không những làm mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân khi phải đi xuống lòng đường cùng với các phương tiện giao thông, gây bức xúc dư luận.

Sau nhận được thông tin, phóng viên (PV) đã nhiều ngày “mục sở thị” tại khu vực này theo phản ánh của bạn đọc là hoàn toàn thực tế.

Ghi nhận quanh khu vực quanh số nhà 22 Lương Ngọc Quyến, PV khách vào bất cứ hàng ăn nào cũng có người đến phát vé và thu tiền. Nhiều khách thắc mắc thì ngay lập tức bị người dắt xe đe doạ. Ngoài chiếc vé tự chế, mỗi lượt xe máy bị thu giá 10.000 đồng.

Buổi tối, các bãi gửi xe càng có dịp “bùng phát” mạnh hơn, hàng loạt tuyến phố có bãi trông xe tự phát như Lương Ngọc Quyến (ngã 3 Lương Ngọc Quyến - Đào Duy Từ), phố Hàng Buồm (số nhà 59, 39, Đền Quan Đế 28 Hàng Buồm), Mã Mây, Đào Duy Từ…

Thậm chí, trường mầm non của phường cũng được tận dụng để trông xe. Các điểm trông giữ xe này thậm chí còn không đưa vé mà chỉ thu tiền lúc xe ra. Giá vé thu từ 10 đến 20.000 đồng/xe máy tuỳ thời điểm. Còn ô tô thu từ 50 đến 100 nghìn đồng/xe. Tại những điểm trông xe này có 2 đến 3 người đứng hẳn xuống lòng đường vẫy khách vào hết sức nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, PV liên hệ làm việc với UBND phường Hàng Buồm. Tuy nhiên, sau khi PV đặt lịch làm việc và liên hệ nhiều lần với bà Trần Thị Nga – Chủ tịch UBND phường Hàng Buồm đều không được hồi đáp. Qua điện thoại, bà Nga “đùn đẩy” vấn đề trên để PV sang làm việc với Công an phường. Khi PV liên hệ với ông Nguyễn Ngọc Linh – Trưởng Công an phường Hàng Buồm, qua điện thoại ông Linh tiếp tục cho biết phải lên xin ý kiến Công an quận Hoàn Kiếm?!

Điều dư luận khó hiểu một việc tưởng chừng “rõ như ban ngày” với hàng chục bãi xe trái phép đang hoạt động rầm rộ ngày, đêm trên địa bàn ngay cạnh cơ quan của mình nhưng hết Chủ tịch UBND phường và trưởng Công an phường lại “đùn đẩy” trách nhiệm cho nhau.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này tới bạn đọc!

Sau đây là một số hình ảnh PV ghi nhận thực tế tại một số tuyến phố thuộc phường Hàng Buồm: 


Những chiếc vé xe tự in đưa cho khách
Ô tô xe máy được trông giữ ngay lòng đường vỉa hè với giá "cắt cổ"


Người đi bộ chỉ còn biết đi giữa đường
Ngay trước cửa Công an phường Hàng Buồm


Trọng Việt
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899