Rớt nước mắt mẹ ung thư dạ dày giai đoạn cuối đánh đổi mạng sống để sinh con

(TTTĐ) - Mang thai tháng thứ 7, người mẹ trẻ phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối đã di căn sang một số bộ phận khác. Tuy sức khỏe gần cạn kiệt, nhưng vì con, người mẹ phi thường quyết không điều trị, cầm cự gần 2 tháng để sinh thường bé trai kháu khỉnh.

Bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối, chị Tuyền quyết không điều trị để đứa con được an toàn
Đó là câu chuyện cảm động về chị Trịnh Thị Tuyền (SN 1984) được người dùng Facebook Châm Dương chia sẻ lên mạng xã hội.
Nội dung câu chuyện được đăng tải như sau:
“Yêu thương và đến với nhau, rồi một bé gái kháu khỉnh ra đời. Anh Cờ, chị Tuyền (trú xóm Tây, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) tưởng như rất hạnh phúc...
Cho đến khi chị Tuyền mang thai bé thứ hai được 3 - 4 tháng. Chị thấy trong người có những biểu hiện lạ, thường xuyên nôn sau khi ăn. Tới gần tháng thứ 7, chị mới phát hiện mình đang mắc ung thư dạ dày giai đoạn cuối đã di căn sang một số bộ phận của cơ thể và phải điều trị ngay lập tức mới giữ được tính mạng.
Nhưng tình yêu thương của người mẹ dành cho con là vĩ đại. Vì con, chị quyết định không điều trị để đứa bé được an toàn. Chị cầm cự gần 2 tháng trong tình trạng sức khỏe gần như cạn kiệt, nhờ nghị lực phi thường, chị sinh con ra không cần phải phẫu thuật.
Tình mẫu tử thật thiêng liêng!
Sau khi sinh con, chị Tuyền phải thực hiện ngay ca phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày

Sau khi sinh con, chị phải thực hiện ngay ca phẫu thuật cắt 3/4 dạ dày và điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sinh con hơn 4 tháng, mới đây chị mới được gặp con lần đầu.

Chị tâm sự:"Chị thương con lắm, chỉ muốn cố gắng sống để nuôi con mình khôn lớn thôi".Nghe chị nói mà rưng rưng nước mắt.
Hoàn cảnh gia đình chị trước đây đã khó nay còn kiệt quệ sau khi chị mang căn bệnh quái ác này. Anh Cờ chồng chị giờ bốc vác thuê kiếm đồng sữa cho con và lo chữa bệnh cho vợ nhưng không thấm vào đâu...
Sinh con hơn 4 tháng, chị Tuyền mới được gặp con

Nhìn 2 đứa trẻ với ánh mắt thơ ngây, chị bế em chưa vững còn cu em chưa một lần được ngậm bầu sữa mẹ và cũng mới được gặp mẹ. Hai đứa trẻ đang cần và khát khao tình mẫu tử.

Nhìn căn nhà tuềnh toàng trống huếch, anh chị vất vả chạy chữa muộn con suốt một thời gian, tốn kém rất nhiều, rồi lại nuôi 2 bố mẹ già mà không khỏi nghẹn ngào khi nghĩ về chặng đường mà anh chị đã và đang đi...
Trẻ con không có tội, chúng đáng thương, cần được che chở biết nhường nào... Mong có một phép màu trong cuộc sống sẽ đến với gia đình anh chị”.
Mong rằng cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình chị Tuyền vượt qua khó khăn này

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai cũng cảm động trước nghị lực phi thường của người mẹ và thương xót cho hoàn ảnh gia đình chị. Mong rằng cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ cho gia đình chị Tuyền vượt qua khó khăn này.

Hiện chị Tuyền đang điều trị tại khoa U bướu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Mọi tấm lòng hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Chị Trịnh Thị Tuyền, xóm Tây, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang. ĐT: 01669447991.

Hà Phương

Bình luận (1)

Chân thành cảm ơn bạn Hà Phương.Cảm ơn chị Trịnh Thị Tuyền - một người mẹ bình thường nhưng hành động vĩ đại và vô cùng nhân văn của chị. Đã tô thêm lên lịch sử Phụ nữ - những người mẹ với tình thương vĩ đại, bao la. Tất cả vì con.Để các con không kể trai gái hay ở đâu đều noi gương và học tập và luôn kính trọng các mẹ, các chị, các em - rồi họ cũng trở thành những người mẹ vĩ đại ! Cho só tk tôi sẽ gửi một chút cho chau. ĐT 0983893980

le van hanh - 20/04/2017 11:19:10

Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899