“SCG Thực tập sinh quốc tế” tuyển chọn 15 sinh viên tài năng

Chương trình chính thức nhận đăng kí từ nay đến hết ngày 28 tháng 2 năm 2017. Đặc biệt hơn, để tạo điều kiện cho những ứng viên tương lai, năm nay, SCG tổ chức 2 buổi hội thảo tư vấn thông tin vào ngày 11/1 tại TP Hồ Chí Minh và 12/1 tại Hà Nội. Các bạn sinh viên quan tâm có thể đăng kí tham dự hai Hội thảo này tại trang facebook fanpage SCG Chung một ước mơ.

Ông Praween Wirotpan, Tổng Giám Đốc SCG Việt Nam cho biết: “Là doanh nghiệp bền vững hàng đầu Đông Nam Á, SCG luôn đặt sự phát triển con người làm trung tâm của chiến lược kinh doanh. SCG Thực tập sinh quốc tế là một trong những sáng kiến của tập đoàn nhằm tìm kiếm những tài năng trong khu vực, cung cấp cho họ kiến thức thực tiễn trong môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các đơn vị kinh doanh hàng đầu của SCG. Chương trình được kỳ vọng sẽ xây dựng một đội ngũ nhân viên chất lượng, thực sự bền vững, là nhân tố cũng như động lực phát triển của tập đoàn SCG nói riêng và của đất nước nói chung”.Poster chính thức của chương trình SCG Thực tập sinh quốc tế 2017“Sự thành công của chương trình những năm vừa qua luôn là niềm tự hào của SCG. Thông qua chương trình, các bạn sinh viên có thể phát huy hết giá trị vốn có của bản thân trong bối cảnh hội nhập và cạnh tranh mạnh mẽ dựa trên các tiêu chuẩn quốc tế”, ông Praween cho biết thêm.
 
Năm nay, SCG Thực tập sinh quốc tế tiếp tục tìm kiếm những ứng viên tiềm năng đang theo học từ năm thứ 3 đến năm thứ 5 chuyên ngành Kỹ thuật, Quản lý, Marketing, Quản trị kinh doanh và Luật. Để hội đủ điều kiện tham gia chương trình, các ứng viên cần trải qua quy trình tuyển chọn chặt chẽ, thể hiện năng lực và tầm nhìn toàn cầu thông qua bài trắc nghiệm hành vi, viết bài luận và vòng phỏng vấn . Từ đó, những sinh viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn để tham gia kỳ thực tập kéo dài từ ngày 10 tháng 7 tới ngày 8 tháng 8 năm 2017 tại Thái Lan. Năm 2016 vừa qua, đã có 15 sinh viên Việt Nam xuất sắc trong số 40 sinh viên quốc tế được lựa chọn tham gia chương trình và nhận được đánh giá rất cao từ phía chuyên gia cũng như ban lãnh đạo của SCG.

Bạn Đào Đình Anh, sinh viên năm cuối trường ĐH Bách Khoa TP.HCM, một cựu sinh viên của chương trình năm 2016, chia sẻ: “Bên cạnh việc củng cố thêm kiến thức chuyên môn khi làm việc tại một tập đoàn đa quốc gia, mình còn trau dồi được rất nhiều kỹ năng như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, giải quyết tình huống, kỹ năng thích ứng… từ chương trình SCG Thực tập sinh quốc tế. SCG đã tạo điều kiện tốt nhất cho mình cũng như các bạn thực tập sinh khác phát huy hết khả năng của bản thân trong một môi trường làm việc thân thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng nghiệp”.

Một góc nhìn khác về chương trình được chia sẻ bởi Võ Phương Thế, chuyên ngành Tự động hóa và Điều khiển, cũng là một cựu thực tập sinh mùa thứ 4: “SCG đã xây dựng một môi trường làm việc không chỉ mang lại sự thoải mái cho nhân viên mà còn vì lợi ích chung của cộng đồng xung quanh. Tại các tổ hợp nhà máy của mình, SCG chọn giải pháp xanh như trồng cây đi kèm với làm thủy lợi, cùng việc áp dụng các quy trình thân thiện với môi trường khác. Chính vì vậy, mọi người đều cảm thấy rất dễ chịu khi làm việc tại SCG”.

Tham gia SCG Thực tập sinh quốc tế, sinh viên không những có cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại hàng đầu tại các cơ sở hoạt động của SCG mà còn được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa ý nghĩa để tìm hiểu về văn hóa, con người đất nước Thái Lan. Chi phí ăn ở, đi lại của ứng viên sẽ được SCG đài thọ.

Được giới thiệu từ năm 2013, SCG Thực tập sinh quốc tế đã trở thành một chương trình thường niên danh tiếng, thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên Việt Nam cũng như nhận được phản hồi tích cực từ các thực tập sinh sau kỳ thực tập tại Thái Lan. Đây cũng là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội của tập đoàn SCG tại Việt Nam, tập trung vào phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, tập đoàn SCG cũng tổ chức các chương trình khác nhằm phát triển con người tại quốc gia nơi SCG hoạt động, như: Chương trình Học bổng SCG – Chung một ước mơ, chương trình SCG – Nhà lãnh đạo trẻ, hay Sân chơi SCG- Chung một ước mơ tại công viên Hoàng Văn Thụ và một số những sáng kiến khác. 

Thu Hoài
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899