Thành đoàn Hà Nội phát động cuộc thi "Khoảnh khắc tình nguyện"

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và các hoạt động của lực lượng thanh thiếu niên tình nguyện trong thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017 và Chiến dịch Tôi yêu Hà Nội năm 2017. Thông qua cuộc thi khẳng định vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng và tham gia phát triển kinh tế xã hội; xây dựng nông thôn mới; xây dựng văn minh đô thị; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh. Đồng thời, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô lưu lại những khoảnh khắc đẹp của màu áo xanh tình nguyện; qua đó góp phần xây dựng nguồn tư liệu ảnh trực quan sinh động phục vụ có hiệu quả cho công tác tuyên truyền.


Tham gia cuộc thi, các cán bộ, đoàn viên, hội viên, thanh thiếu niên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn thành phố có thể gửi những bức ảnh, đoạn clip ghi lại những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng của đoàn viên, thanh thiếu niên Thủ đô trong tham gia các hoạt động tình nguyện, tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa.

BTC yêu cầu, tác phẩm dự thi phải là ảnh, clip được chụp, được quay bởi người đăng ký dự thi; không dùng ảnh, clip sưu tầm hoặc dùng ảnh, clip của tác giả khác sẽ không được chấp nhận (quay bằng máy ảnh, máy quay hoặc điện thoại di động), tác giả gửi ảnh, clip dự thi phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình; Ban Tổ chức không xét các tác phẩm mang tính hư cấu, có chỉnh sửa, cắt ghép, xử lý bằng máy vi tính. Người dự thi phải cập nhật đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân như: Họ và tên, địa chỉ liên hệ, điện thoại, email, số chứng minh thư nhân dân.

Kèm theo tác phẩm dự thi là lời bình ngắn gọn về tác phẩm trong phạm vi 300 chữ (mô tả cảm xúc, chủ đề, lời bình cho nội dung tác phẩm và các thông tin liên quan đến ảnh như: hoạt động, chương trình, thời gian, địa điểm chụp...). Ảnh dự thi được gửi dưới dạng file với định dạng là JPG và PNG độ phân giải tối thiểu của một chiều của ảnh là 1200 pixel. Dung lượng từ 1.5MB đến 4.5Mb. Clip dự thi dưới dạng mpeg, mp4, avi, wmv, độ phân giải tối thiểu 640 x 480 (VGA) có thế ghi ra đĩa hoặc lưu thành. Ảnh dự thi không được lồng ghép từ nhiều ảnh khác nhau. Clip có thể biên tập theo ý tưởng hoặc là Clip thô quay trực tiếp.

BTC không giới hạn số lượng ảnh và clip của mỗi thí sinh tham gia dự thi, tuy nhiên thí sinh không được gửi quá 5 ảnh một lần và ảnh và clip phải có nội dung và ý tưởng.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 20/05/2017 đến ngày 2/10//2017. Tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức trong 2 đợt: Đợt 1, trong tổng kết chiến dịch hè cuối tháng 8/2017. Đợt 2: Trong tổng kết chiến dịch Tôi yêu Hà Nội tháng 12/2017.

Nhiều phần thưởng hấp dẫn sẽ được trao cho các thí sinh đoạt giải: Giải thưởng (Gồm Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội, giấy chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi và kèm theo tiền thưởng): 1 giải Nhất, trị giá 3 triệu đồng, 2 giải Nhì, trị giá 2 triệu đồng, 3 giải Ba, trị giá 1 triệu đồng, 4 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 500.000 đồng. 2 Giải phụ: Giải bức ảnh, clip được like và share nhiều nhất 300.000 đồng.

Địa điểm nhận bài dự thi: Địa chỉ nhận ảnh in, đĩa clip: Ban Tuyên giáo thành đoàn Hà Nội – 14A Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ email camera360tre@gmail.com hoặc đăng ảnh, clip trực tiếp vào địa chỉ https://www.facebook.com/người trẻ Hà Nội.

* Lưu ý: Tác giả gửi file ảnh, clip gốc vào địa chỉ email ghi rõ: ảnh, clip dự thi "Khoảnh khắc tình nguyện năm 2017" và gửi tác phẩm dự thi phải ghi đầy đủ các thông tin sau: Tác phẩm tham gia cuộc thi "Khoảnh khắc tình nguyện năm 2017", chủ đề tác phẩm, họ và tên tác giả, đơn vị công tác hoặc nơi ở, số điện thoại liên lạc, email cá nhân dự thi.
Ngọc Linh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899