Thị xã Sơn Tây (Hà Nội): Nỗi lo xe quá khổ, quá tải làm nát tỉnh lộMặt đường TL 416 qua địa bàn xã Kim Sơn bị hư hỏng nặng.

Theo phản ánh của người dân, do mật độ phương tiện vận tải qua lại nhiều nên hiện nay, tại TL 418 mặt đường xuống cấp trầm trọng, bị vỡ nát, lún sụt và thường xuyên ứ đọng nước, thậm chí có tình trạng xe quá khổ làm đứt đường dây điện. Từ khi có trạm cân đặt ở quốc lộ 21A, thuộc địa phận phường Trung Sơn Trầm, lượng xe quá khổ, xe tải trọng lớn, xe chở container từ tỉnh Hòa Bình và huyện Phúc Thọ đi qua TL 418 nhiều hơn càng khiến tuyến đường ngày càng xuống cấp. Trên con đường này, hằng ngày có hơn 4.200 học sinh các cấp của xã Sơn Đông và xã Cổ Đông phải đi qua để đến trường. Đường mấp mô và bụi bẩn dẫn đến có nhiều vụ va chạm, tự ngã, thậm chí tai nạn giao thông nghiêm trọng. Tình trạng trên đã nhiều lần được phản ánh với Cty CP Quản lý và Đầu tư xây dựng đường bộ Hà Nội nhưng vẫn chưa được quan tâm, sửa chữa.

TL 416 qua địa bàn xã Kim Sơn cũng trong tình trạng oằn mình "cõng" xe quá khổ, quá tải. Mặt đường cũng như hai bên lề ngập bụi đất và cát. Đoạn qua thôn Kim Đái II và Nghĩa Sơn mặt đường xuống cấp nghiêm trọng, bong tróc, sụt thành những hố lớn, tiềm ẩn nguy cơ gây TNGT, nhất là vào buổi tối.

Trước phản ánh trên, đề nghị các cơ quan chức năng thị xã Sơn Tây tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, đảm bảo môi trường sống và an toàn giao thông cho người dân.


Thường Duy
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899