TP. HCM sắp được phủ sóng wi-fi miễn phí

Phó Chủ tịch UBND TP. HCM Trần Vĩnh Tuyến cho biết một doanh nghiệp Singapore đã đề nghị trang bị wi-fi miễn phí cho thành phố để khách du lịch có thể tiện tra cứu thông tin.

TP. HCM sắp được phủ sóng wi-fi miễn phí

TP. HCM sắp được phủ sóng wi-fi toàn thành phố (Ảnh Vietjet air)

Ông Tuyến thông tin thêm:"Thành phố đã làm việc và sẽ có văn bản chính thức gửi các ban ngành liên quan. Việc làm thí điểm hay đại trà thì sẽ tính toán và cân nhắc, song, lắp đặt wi-fi miễn phí toàn thành phố chắc chắn sẽ góp phần đẩy mạnh truyền thông và tạo điểm nhấn cho du lịch thành phố".

Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM Văn Thị Bạch Tuyết bày tỏ sự ủng hộ:"Nếu thành phố được phủ wi-fi miễn phí sẽ mang lại nhiều tiện ích cho du khách. Vấn đề là đảm bảo chất lượng để người dân sử dụng. Nếu Wi-Fi quá yếu thì lại không hay. Đã làm dịch vụ thì phải sử dụng được và chất lượng tốt".

Năm 2012, thành phố Hội An, Quảng Nam trở thành thành phố đầu tiên triển khai hệ thống wi-fi miễn phí với 350 điểm phát sóng.Sau đó, Hạ Long và cố đô Huế là hai địa phương tiếp theo.Năm 2013, thành phố Đà Nẵng cũng lắp đặt 320 trạm thu phát sóng ở các khu vực công cộng, tuyến đường du lịch, trung tâm hành chính, khu đông dân cư giúp người dân kết nối thông tin, sử dụng các dịch vụ công trực tuyến. Và gần đây nhất, TP. Vũng Tàu cũng có tên trong danh sách này.

PV (Tổng hợp)
Theo Vnexpress
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899