Trai đẹp chuyên sắm vai khách không mời đến đám cưới trộm gần 1 tỷ để…tậu ô tô
Trai đẹp chuyên sắm vai khách không mời đến đám cưới trộm
Trai đẹp chuyên sắm vai khách không mời đến đám cưới trộm.

Cơ quan CSĐT CAH Sóc Sơn, Hà Nội, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Đăng Khoa (26 tuổi, HKTT thôn Phú Tàng, xã Bắc Phú, huyện Sóc Sơn) về hành vi trộm cắp tài sản.

Đối tượng Trần Đăng Khoa khai nhận, Khoa tốt nghiệp một trường cao đẳng về điện nhưng chưa có việc làm. Trong thời gian ở nhà chờ việc, Khoa nảy sinh ý định đi trộm cắp ở đám cưới lấy tiền xin việc.

Vụ đầu tiên Khoa thực hiện vào giữa tháng 9. Lúc 13h ngày 19/9, khi đi xe máy theo hướng Kim Anh – Ngã 3 Phủ Lỗ đến khu đường 2, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Khoa gặp một đám cưới.

Y liền gửi xe ở quán nước gần đó để hỏi người dân tên cô dâu, chú rể, rồi đi bộ vào dự đám cưới. Lợi dụng lúc chuẩn bị đón dâu, người ra vào lộn xộn gia đình không ai để ý nên Khoa tự do đi bộ lên tầng 2 và lẻn vào một phòng không khóa cửa.

Vào phía bên trong, Khoa phát hiện một chiếc tủ nên dùng tay giật tung cửa, lấy 1 ví da, bên trong có gần 5 triệu đồng cho vào chiếc túi đeo bên người rồi đi xuống, lấy xe máy nhanh chân rời khỏi đám cưới.

Sau vụ đầu tiên trót lọt, thấy việc trộm cắp ở đám cưới rất dễ dàng lại khó bị phát hiện nên Trần Đăng Khoa tiếp tục lên kế hoạch thám thính những nơi có đám cưới để trà trộn vào cuỗm tiền.

Tầm trưa ngày 1/11, Khoa đeo túi xách giả da màu nâu chạy xe máy quanh khu vực với mục đích “dò mồi”.Khi đi đến khu vực thôn Song Mai Đoài, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, thì Khoa nghe thấy tiếng nhạc đám cưới. Lân la hỏi người dân Khoa biết  được đó là đám cưới nhà chú rể tên Thìn. Khoa liền tìm một quán nước gần đó ngồi chờ đến giờ đón dâu để ra tay.


Khoa tại cơ quan công an (Ảnh CAND)

Khoảng gần 12h, Khoa đi bộ vào nhà chú rể và ung dung tiến thẳng vào phòng tân hôn. Tại đây, Khoa gặp chị Nguyễn Thị Nhung, là chị gái chú rể đang dọn dẹp nên có đứng hỏi chuyện xã giao.

Nghĩ là khách của em trai nên chị Nhung tin tưởng, nhờ Khoa ở lại trông phòng hộ. Một mình trong phòng, Khoa quan sát thấy một chiếc tủ gỗ mới mua nên dùng tay giật tung cánh cửa.

Thấy trong tủ có một túi nilon đựng phong bì và một chiếc ví màu gụ nên Khoa vơ tất cả cho vào túi của mình rồi vội vàng tẩu thoát. Khi đi qua cánh đồng vắng người, Khoa dừng lại bóc hết số phong bì được khoảng 53 triệu đồng.

Bằng thủ đoạn tương tự, Khoa đã thực hiện hành vi trộm cắp tại 10 đám cưới trên địa bàn huyện Sóc Sơn, Đông Anh với số tiền khoảng gần 1 tỷ đồng. Với diện mạo đẹp trai, ăn mặc lịch sự, nói chuyện nhã nhặn nên Khoa dễ dàng qua mắt được mọi người. Tiền trộm cắp được Khoa dùng để chi tiêu cá nhân và mua một chiếc ô tô đi cho sang, số còn lại để lo “chạy việc”.

Báo chí đã từng thông tin không ít vụ trộm cắp tài sản tại các đám hiếu hỉ mà nạn nhân là chính gia chủ hoặc quan khách tới dự tiệc.

Do nắm bắt được các gia đình có việc đại sự thường có nhiều tiền, khách tới dự đông, người ra vào lộn nhộn, chủ nhà lại thường mải lo mời chào tiếp đãi khách nên mất cảnh giác và những người tới dự cũng không biết được ai là người quen của gia chủ ai không nên kẻ gian thường lợi dụng sơ hở này để trà trộn vào trộm cắp tài sản.

Để tránh các sự việc tương tự, các gia đình tổ chức hiếu, hỉ… cần nâng cao cảnh giác, nên để tiền ở những nơi kín đáo,có khóa chắc chắn và quan trọng là phải cắt cử người thân tín trông coi cẩn thận.

Còn đối với những người đến dự tiệc cũng nên tự bảo quản tài sản của mình, luôn luôn để mắt tới ví, túi xách và các vật dụng giá trị mang theo, tránh lơ là bỏ đồ ở một chỗ rồi đi chúc tụng các bàn khác để kẻ đạo chích có cơ hội ra tay. 


Tuệ Minh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899