Trên 200.000 lượt du khách đến Hà Nội dịp Tết Dương lịch 2017

Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Đỗ Đình Hồng trao quà cho ông Thomas Bauche (người Đức) - vị khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2017.


Tổng thu từ khách du lịch đạt 644 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2016. 

Chỉ tính riêng trong ngày 1/1, khách du lịch quốc tế đến Hà Nội là 18.334 lượt người, tăng 51% so với cùng kỳ 2016; khách nội địa là 58.300 lượt người, tăng 10%. 

Sáng 1/1, Sở Du lịch thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - Chi nhánh Miền Bắc tổ chức chương trình đón vị khách quốc tế đầu tiên đến Hà Nội trong năm 2017. 

Đó là ông Thomas Bauche (quốc tịch Đức) đi trên chuyến bay VN36 hành trình từ Frankfurt (Cộng hòa Liên bang Đức) đến Hà Nội. 

Để đảm bảo tốt các điều kiện phục vụ khách trong dịp nghỉ Tết dương lịch, Sở Du lịch Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo tới các đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch trên địa bàn thành phố nâng cao chất lượng dịch vụ, đảm bảo an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở lưu trú du lịch và nhà hàng phục vụ khách du lịch. 

Theo đó, các cơ sở lưu trú, doanh nghiệp kinh doanh du lịch thực hiện việc bình ổn giá dịch vụ du lịch dịp nghỉ lễ, không để xảy ra tình trạng găm giữ phòng khách sạn, gây sốt giá, kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của du lịch Thủ đô nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung. 

Kỳ nghỉ Tết Dương lịch năm nay, nhiều điểm vui chơi giải trí của Hà Nội thu hút rất đông du khách. 

Đáng chú ý là không gian đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm luôn trong tình trạng quá tải, nhất là vào tối 31/12, khi tại khu vực này diễn ra nhiều hoạt động nghệ thuật lớn chào đón năm mới. 

Một số điểm vui chơi giải trí khác như Thiên đường Bảo Sơn, Công viên Hồ Tây, các Trung tâm thương mại Royal City, Times City, các vườn hoa tại Nhật Tân, Long Biên... đều là những điểm đến hấp dẫn trong thời gian nghỉ lễ./. 
PV/Theo VietNam+
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899