Triển khai đúng lộ trình các ứng dụng phần mềm trong năm 2017Sở TT&TT vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ TT&TT

Sáng 9/1, Sở TT&TT Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tới dự và phát biểu chỉ đạo.

Theo báo cáo của Sở TT&TT Hà Nội, từ đầu năm 2016 đến nay, Sở TT&TT đã tham mưu UBND Thành phố ban hành 7 kế hoạch về lĩnh vực thông tin, xuất bản và công nghệ thông tin (CNTT); 4 quyết định về lĩnh vực bưu chính, viễn thông và CNTT; phê duyệt Đề án vườn ươm doanh nghiệp CNTT đổi mới sáng tạo Hà Nội, Đề án Phố sách Hà Nội.

Sở đã tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các hoạt động đảm bảo cơ sở hạ tầng CNTT phục vụ việc khai thác cơ sở dữ liệu dân cư trong việc giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực tư pháp, kết nối với bảo hiểm xã hội, triển khai dịch vụ công trực tuyến tại các quận và phường làm điểm. Triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến (http://egov.hanoi.gov.vn/), kết nối với phần mềm một cửa điện tử và liên thông với quá trình xử lý nghiệp vụ của từng thủ tục hành chính. Tỷ lệ giao dịch qua mạng đạt kết quả khả quan. Sở cũng đã trình UBND Thành phố kế hoạch chi tiết triển khai hệ thống dịch vụ công mức 3 lĩnh vực tư pháp cấp phường tại 18 huyện và bắt đầu triển khai tại 6 huyện. Phối hợp với các sở, ngành, quận, huyện triển khai xây dựng 129 dịch vụ công mức 3, 4 năm 2016 tại các đơn vị.Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị


Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương những kết quả của ngành TT&TT Thủ đô năm 2016.

Theo Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung, năm 2017 vẫn còn nhiều thách thức không chỉ ngành TT&TT mà của cả TP. Hà Nội, vì vậy Sở TT&TT cần tập trung triển khai theo đúng lộ trình các ứng dụng phần mềm nhằm đảm bảo hệ thống vận hành trơn tru. Xây dựng dữ liệu dùng chung không chỉ ở lĩnh vực dân cư mà cả dữ liệu đất đai, y tế, doanh nghiệp…

Để đạt được mục tiêu xây dựng Hà Nội là Thành phố điện tử, TP Hà Nội tiếp tục nghiên cứu kinh nghiệm từ các Thành phố trên thế giới để bổ sung vào khung kiến trúc điện tử một cách cụ thể và chi tiết. Với vai trò là cơ quan thường trực, Sở TT&TT cần chú trọng vào công tác đào tạo đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao cũng như đặt vấn đề an toàn, an ninh mạng lên hàng đầu… nhằm phục vụ chiến lược lâu dài xây dựng chính quyền điện tử của Thành phố.
Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung tặng Cờ Thi đua xuất sắc cho 7 tập thể


Sở cần phối hợp với các quận, huyện và các đơn vị liên quan khánh thành đề án phố sách đúng hạn đã đề ra; tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí, truyền thông theo đúng chỉ đạo của Bộ TT&TT; quán triệt những nội dung, chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT. Đặc biệt, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Sở TT&TT xây dựng báo cáo tổng kết, đánh giá hiệu quả việc sử dụng loa truyền thanh ở các phường, xã, thị trấn…

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Bộ TT&TT đã trao tặng Huân chương Lao động hạng 3 của Chủ tịch nước cho 1 đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở TT&TT (Sở Văn hóa Thông tin Hà Tây cũ). Sở TT&TT đã vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ TT&TT và của UBND TP. Hà Nội. Thành phố đã trao cờ thi đua xuất sắc lĩnh vực ngành cho 7 tập thể; khen thưởng thành tích công tác năm 2016 cho 2 tập thể và 4 cá nhân thuộc Sở TT&TT; tặng bằng khen cho 10 tập thể và 6 cá nhân có thành tích trong công tác ứng dụng CNTT.
 
Tú Linh
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899