U21 Thái Lan mất chức vô địch vào tay U21 Yokohama

So với U21 Thái Lan có lối đá mạnh mẽ và “quái” hơn, U21 Yokohama vẫn kiểm soát thế trận trong cả hiệp 1 với hàng tiền vệ năng động. Bằng chứng cho sự lấn lướt của đội bóng Nhật Bản là phút 36, tiền vệ thuộc biên chế đội 1 của họ là Saito đã tung cú sút hóc hiểm bó tay thủ môn đối thủ. Nhưng xà ngang đã cứu cho U21 Thái Lan 1 bàn thua trông thấy.

Hiệp 2, U21 Thái Lan tổ chức đội hình chặt chẽ hơn. Sự cơ động và thể hình to khỏe của Samphaodi tuyến trên làm chỗ dựa vững chắc cho các đồng đội. Chính tiền vệ này là người dọn cỗ cho các đồng đội không ít lần, điển hình là cú sút hỏng ăn đáng tiếc của Supravee trong hiệp 2 từ khoảng cách 10m.


các cầu thủ Yokohama (áo xanh) đã lên ngôi giải U21 quốc tế


Bỏ qua nhiều cơ hội trong hiệp 2, U21 Thái Lan phải chịu đòn đau từ hình huống rất bất ngờ. Phút 87, “cái chết bất ngờ” đến với đội bóng xứ Chùa Vàng khi Keitaishii chọn đúng điểm rơi từ quả đá phạt của đồng đội và đánh đầu cận thành khiến Katianai phải bó tay. Thời gian còn lại không đủ để đội bóng trẻ Thái Lan lật ngược thế cờ. HLV Sritharo chỉ biết tiếc nuối với các học trò khi U21 Thái Lan không thể vô địch giải này để làm tiền đề vô địch SEA Games 2017 như ông từng tuyên bố trước giải. U21 Yokohama chứng minh bản lĩnh người Nhật ngay trên đất Việt Nam, kết cục xứng đáng với những gì đã bỏ ra. 

Dù chỉ được giải 3 an ủi nhưng với đại diện chủ nhà U21 HAGL, họ còn vui lây cho Văn Toàn. Tiền vệ trẻ gốc Hải Dương đã thâu tóm 3 giải thưởng Cầu thủ Việt Nam ấn tượng, Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất và đồng Vua phá lưới. Văn Toàn được ghi nhận xứng đáng với những gì bỏ ra, chỉ tiếc ở trận bán kết, các đồng đội đã thực hiện những quả 11m không thành công trong trận đấu Văn Toàn giúp U21 HAGL chơi lấn lướt nhà vô địch hiện tại là U21 Yokohama. Màn trình diễn của Văn Toàn giúp cầu thủ này “soán ngôi” Công Phượng, người đã thâu tóm mọi giải thưởng sau chiếc Cúp vô địch của U21 HAGL giải này năm ngoái.

Danh hiệu chung cuộc:

Vô địch: U21 Yokohama

Hạng Nhì: U21 Thái Lan

Hạng Ba: U21 HAGL

Nguyễn Văn Toàn: Cầu thủ Việt Nam ấn tượng nhất, Cầu thủ Việt Nam xuất sắc nhất

Thủ môn xuất sắc nhất giải: Kaoka (U21 Yokohama)

Cầu thủ xuất sắc nhất giải: Hattori (U21 Yokohama)

Vua phá lưới: Văn Toàn, Champhaodi, Park Junha (đồng 3 bàn thắng) 

Quốc Đạt
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899