Việt Nam đăng cai Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái năm 2017
Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo giới thiệu EPIF 2017 do APO, Tổng Cục môi trường, Viện Năng suất Việt Nam - Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức ngày 13/12 tại Hà Nội.
 
Với chủ đề “Công nghệ và sản phẩm xanh - Hành động cho tương lai” được tổ chức từ 11 - 13/5/2017 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn số 799 Nguyễn Văn Linh, quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

 Họp báo giới thiệu EPIF 2017 tại Hà Nội.

EPIF 2017 sẽ thu hút khoảng 250 doanh nghiệp tham gia với hơn 400 gian hàng. Các sản phẩm/dịch vụ tham gia trưng bày tại Hội chợ triển lãm quốc tế về công nghệ môi trường và sản phẩm sinh thái 2017 (EPIF 2017) bao gồm: Công nghệ môi trường: xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp; xử lý khí thải và bụi công nghiệp; năng lượng sạch, năng lượng tái tạo. Trong khuôn khổ EPIF 2017 còn có Diễn đàn quốc tế về môi trường và kinh tế, hội thảo về công nghệ môi trường, giải chạy về môi trường, cuộc thi vẽ tranh “Trẻ em với môi trường”.
 
Ông Nguyễn Quang Vinh, Giám đốc Văn phòng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VCCI) kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) nhấn mạnh: Trong bối cảnh biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng toàn cầu trong đó có Việt Nam thì việc cần thiết là doanh nghiệp không chỉ quan tâm đến mục tiêu thúc đẩy hoạt động kinh doanh nhằm tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận mà còn cần kết hợp thực hiện các mục tiêu xã hội và môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên liên quan.

Với việc tiếp tục được lựa chọn là chủ nhà tổ chức EPIF, ông Vinh tin rằng hội chợ này sẽ là diễn đàn mở rộng cho các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế cùng với các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành hàng trao đổi kinh nghiệm, thảo luận tìm ra những yếu tố mới cho sự hợp tác, đầu tư và phát triển trong tương lai.

Khác với lần tổ chức trước đó tại Việt Nam năm 2008 chỉ chú trọng những sản phẩm thân thiện môi trường, EPIF lần này không chỉ tập trung vào những doanh nghiệp sản xuất các phẩm sinh thái mà còn tập trung vào nâng cao nhận thức của cộng đồng người dân và doanh nghiệp liên quan tới phát triển bền vững.

Do đó, hội chợ sẽ chú trọng cả 2 mô hình B2B (Business To Business) và B2C ((Business To Customer).

Ngoài việc tạo cơ hội cho các nhà sản xuất trưng bày, giới thiệu các thiết bị công nghệ môi trường (enviromental-technologies) và các dịch vụ thân thiện với môi trường (eco-services) mới nhất, từ đó thiết lập và phát triển quan hệ liên doanh, liên kết thúc đẩy đầu tư, xúc tiến thương mại và chuyển giao công nghệ mới, ông Vinh còn kỳ vọng hội chợ là sân chơi lớn để các chuyên gia trong nước tham gia trao đổi và xây dựng chiến lược nhằm thúc đẩy năng suất xanh tại Việt Nam và trong khu vực.

Tham gia hội chợ, người tiêu dùng cũng có thể lựa chọn những sản phẩm mới mang thương hiệu Việt có chất lượng và uy tín.

Được biết, EPIF do Tổ chức Năng suất Châu Á (APO) khởi xướng từ năm 2004 và được tổ chức tại các nước thành viên APO nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và cộng đồng về năng suất và phát triển bền vững thông qua sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Với sứ mệnh là nâng cao khả năng cạnh tranh và phát triển bền vững, nâng cao năng suất kết hợp hài hoà với vấn đề bảo vệ môi trường cũng như đảm bảo sự cân bằng xã hội, APO đã và đang cùng với Chính phủ của 20 quốc gia và nền kinh tế thành viên, trong đó có Việt Nam nỗ lực phổ biến khái niệm về sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường trong khu vực.

Đến nay, EPIF đã trải qua 10 lần tổ chức lần lượt tại các nước thành viên APO như Malaysia (2004), Thái Lan (2005), Singapore (2006), Philippines (2007), Việt Nam (2008), Indonesia (2010), Ấn Độ (2011), Singapore (2013), Đài Loan (2014), Thái Lan (2016).
Thúy Hương
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899