Vụ việc học sinh bị gãy chân trong trường: Sau khi có kết luận sẽ xử lí nghiêm


Ông Phạm Ngọc Anh, trưởng phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy vừa cho biết, hiện vụ việc này đang tiếp tục chuyển lên công an TP Hà Nội điều tra. Sauk hi có kết luận của công an, thì kết luận này sẽ là căn cứ để xử lí nghiêm vụ việc theo quy định của pháp luật

Vụ việc học sinh bị gãy chân tại trường tiểu học Nam Trung Yên vào đầu tháng 12/2016, sau đó hiệu trưởng phát phiếu khảo sát đến từng học sinh (HS), giáo viên để chứng minh mình vô can...  Việc này khiến dư luận xã hội bức xúc, lo ngại cách hành xử trên lại xảy ra chính trong môi trường giáo dục.

Chuyên gia giáo dục cho rằng, sự việc xảy ra trong nhà trường, trước hết người đứng đầu nhà trường phải chịu trách nhiệm. Việc hiệu trưởng phát phiếu khảo sát để chứng tỏ mình vô can cho thấy vị hiệu trưởng này đã không thể hiện đúng Quy tắc ứng xử mà TP yêu cầu. Trong đó, bộ Quy tắc ứng xử có mấy vấn đề: Thứ nhất, tư cách hiệu trưởng, người quản lý nhà trường phải quản lý, kiểm soát tất cả các vấn đề, thế nhưng chính hiệu trưởng lại cho xe ô tô đi vào trường trong giờ học, ra chơi của HS, làm ảnh hưởng, không bảo đảm an toàn, sức khỏe của HS. Đây là việc làm sai. Thứ 2, khi xảy ra sự việc lại không dám nhận trách nhiệm để khắc phục, lại có hành xử không chuẩn mực, quanh co, không nhận trách nhiệm. Đặc biệt, lại đứng ra tổ chức khảo sát giáo viên, HS để chứng minh mình vô can... Chính điều này, từ một chuyện nhỏ đã xé ra to. “Do HS chạy nhảy dẫn đến gãy xương đùi”, đây là câu trả lời khách quan của sự việc, (không thể chỉ chạy nhảy mà gãy chân) điều này là không trung thực, thiếu gương mẫu để làm gương cho giáo viên, HS.
Mai Khôi
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899