×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Điện lực Nông Cống khắc phục cho dân bị cháy thiết bị điện

Bạn đọc | Thứ năm, 07/12/2017 09:08 (GMT+7)
 Điện lực Nông Cống khắc phục cho dân bị cháy thiết bị điện

TTTĐ - Nhiều hộ dân thôn Thanh Ban xã Vạn Hòa (huyện Nông Cống – Thanh Hóa), bị cháy hàng loạt thiết bị điện đã được điện lực Nông Cống tiến hành khắc phục, hỗ trợ tiền.

>> Điện lực chối bỏ việc làm cháy thiết bị điện của dân

Sau khi báo Tuoitrethudo.com.vn đăng tải bài viết: Điện lực chối bỏ việc làm cháy thiết bị điện của dân. Điện lực Thanh Hóa đã chỉ đạo chi nhánh điện lực Nông Cống tiến hành rà soát, khắc phục và hỗ trợ tiền cho nhân dân có thiết bị điện bị hư hại sau sự cố tăng điện áp đột ngột xảy ra vào cuối tháng 5/2017. 


Biên bản làm việc giữa điện lực với người dân thông Thanh Ban về việc khắc phục sự cố điện.

Trong 2 ngày mùng 5 – 6/12, chi nhánh điện lực Nông Cống, đã tiến hành khắc phục, sữa chữa và hỗ trợ tiền cho người dân thôn Thanh Ban (xã Vạn Hòa) trước sự giám sát của lãnh đạo xã Vạn Hòa. Theo thông báo của chi nhánh điện lực Nông Cống, những hộ dân có thiết bị điện bị hư hỏng sau sự cố tăng điện áp đột ngột sẽ được hỗ trợ tiền.

Theo hộ gia đình ông Vũ Trọng Minh, gia đình ông bị hư hại 1 tủ lạnh, 1 tivi sau sự cố tăng điện áp cho hay: Đây là sự cố, nguyên nhân vẫn đang được công an điều tra. Tuy nhiên điện lực Nông Cống là đơn vị bán điện, việc tăng điện áp đột ngột làm hư hại tài sản của chúng tôi thì điện lực phải có trách nhiệm. Việc điện lực Nông Cống khắc phục sự cố và hỗ trợ tiền để nhân dân mua sắm lại tài sản, chúng tôi rất đồng tình. 


Trong ngày 7/12, điện lực Nông Cống sẽ khắc phục, hỗ trợ xong cho ngươi dân bị hư hỏng thiết bị điện.

Theo ghi nhận, một số hộ dân cho rằng, việc điện áp tăng đột ngột làm hư  hại tài sản của dân, trước hết là lỗi của điện lực. Tuy nhiên rủi ro này là sự cố ngoài ý muốn, những hộ dân chỉ muốn phía điện lực hỗ trợ một phần để mua sắm lại thiết bị điện của gia đình đã bị hư hỏng. Sau khi báo chí vào cuộc, điện lực Nông Cống đã tiến hành hỗ trợ cho người dân. Việc làm này của điện lực Nông Cống nhận được sự đồng tình của nhân dân thôn Thanh Ban. “ Chúng tôi không yêu cầu điện lực Nông Cống phải hỗ trợ, đền bù hoàn toàn những tài sản đã hư hại của chúng tôi. Chúng tôi chỉ yêu cầu họ hỗ trợ một phần đối với những tài sản đã bị hư hại” – anh Nguyễn Văn Hải nói. 


Người dân thôn Thanh Ban nhận tiền hỗ trợ của điện lực Nông Cống sau sự cố

Trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Anh Dũng - Giám đốc chi nhánh lực Nông Công, cho hay: Hiện chúng tôi đã tiến hành sửa chữa, khắc phục và hỗ trợ một phần tiền cho các hộ dân bị hư hỏng thiết bị điện. Nguyên nhân dẫn đến sự cố trên vẫn đang được công an điều tra. Trong 2 ngày vừa qua chúng tôi cũng đã trích hơn 30 triệu đồng từ nguồn ngân sách của chi nhánh để hỗ trợ cho bà con. Trong ngày 7/12, chúng tôi tiếp tục tiến hành hỗ trợ và sẽ khắc phục xong hoàn toàn cho người dân. 

Minh Tiến
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...