×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ.VN- Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ đã tổ chức ngày hội hiến máu toàn trường với tên gọi "Giọt hồng sẻ chia”.

Hiến máu là một hoạt động xã hội lớn và ý nghĩa do Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát động, mặc dù ngày hội hiến máu diễn ra trong mùa thi, nhưng chương trình vẫn được sự quan tâm của rất nhiều sinh viên đang học tập tại trường.


Bạn Vũ Thị Quỳnh - sinh viên năm nhất ngành Ngôn ngữ Anh chia sẻ sau khi hiến máu: "Mình biết chương trình hiến máu tình nguyện từ những ngày đầu là sinh viên của trường. Dù đang trong mùa thi nhưng mình vẫn sắp xếp thời gian tham gia hiến máu với các bạn sinh viên của trường để đóng góp những đơn vị máu cho người bệnh. Hôm nay mình và người bạn cùng lớp rất vui vì đã đủ điều kiện hiến máu, giúp đỡ những người bệnh không may mắn cần máu”.
 
Còn đối với bạn Nông Thị Thu Thủy – sinh viên năm 3 ngành Luật kinh tế cho biết: "Đây là lần thứ 6 mình đăng ký hiến máu, dù bận rộn như thế nào mình cũng sắp xếp để tham gia – một hoạt động vô cùng ý nghĩa như này. Mình hy vọng mỗi giọt máu là một món quà vô cùng quý giá”.
 
Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội là một trong những trường có nhiều hoạt động tình nguyện sôi nổi, trong đó, hoạt động hiến máu tình nguyện đã được Đội thanh niên tình nguyện thuộc Đoàn viên thanh niên trường tổ chức thường niên hai lần trong năm nhằm cung cấp cho ngân hàng máu, đồng thời nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện.
 
Trong 10 năm tổ chức chương trình hiến máu toàn trường, Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã đóng góp 8.728 đơn vị máu để phục vụ nhu cầu  cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân. Trong ngày hội hiến máu toàn trường lần này, Viện Huyết học – Truyền máu TW đã tiếp nhận 513 đơn vị máu, một món quà ý nghĩa dành cho bệnh nhân trong dịp hè 2017.

 

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...