Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2018 sẽ khai mạc ngày 7/2 tới đây

Với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Hội tụ và lan tỏa”, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2018, có quy mô khoảng 200 gian hàng. Trong đó có 100 gian hàng OCOP Quảng Ninh, 40-50 gian hàng trưng bày đặc sản các tỉnh, thành tiêu biểu khu vực trung du miền núi phía Bắc; 20-30 gian hàng đại diện các nước Thái Lan, Hàn Quốc; 20 gian hàng giải khát, lưu niệm, đồ sắm Tết Nguyên đán.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp

Dự kiến, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12/2 (tức từ ngày 22 đến 27 tháng Chạp năm Đinh Dậu) tại Cung quy hoạch, Hội chợ triển lãm và Văn hóa tỉnh. Đây là hoạt động thường niên trong chương trình OCOP Quảng Ninh nhằm thúc đẩy sản xuất phát triển, tiêu thụ sản phẩm và quảng bá sản phẩm OCOP ra thị trường trong và ngoài nước.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận các nội dung liên quan đến công tác chiêu thương, thiết kế tổng thể, trang trí khánh tiết và truyền thông; công tác chuẩn bị hạ tầng phục vụ Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2018.

Đồng chí Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị các địa phương triển khai ngay việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2018 đảm bảo chất lượng và số lượng.


Để đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh ATTP cho hàng hóa, đồng chí yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp nhanh chóng gửi hồ sơ tới Sở Y tế để thẩm định và cấp hợp chuẩn, công nhận sản phẩm đảm bảo vệ sinh ATTP.

Mặt khác Sở Y tế cũng cần đẩy nhanh việc cấp chứng nhận cho các đơn vị đủ tiêu chuẩn, đồng thời hỗ trợ, hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ đối với những đơn vị còn thiếu. Các đơn vị, doanh nghiệp được công nhận sao phải có biển chứng nhận tại gian hàng để nhận diện sản phẩm OCOP. Các địa phương phải tham gia hỗ trợ, tạo điều kiện cho đơn vị doanh nghiệp đưa hàng hóa, sản phẩm đến hội chợ, góp phần khẳng định thương hiệu địa phương.

Cùng với đó, Sở Công thương phải duy trì việc kiểm tra giám sát hàng hóa tại Hội chợ, kể cả hàng hóa của các tỉnh, thành phố bạn và sản phẩm của nước ngoài. Tất cả các sản phẩm OCOP bày bán tại Hội chợ phải được dán tem truy xuất nguồn gốc; đồng thời phải thực hiện nghiêm việc bán hàng theo giá niêm yết, không tăng giá trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ. Bên cạnh đó, UBND thành phố Hạ Long phải công khai giá trông giữ phương tiện trên các phương tiện thông tin đại chúng để nhân dân biết và theo dõi.

Đối với công tác phòng cháy, chữa cháy, đồng chí yêu cầu các đơn vị liên quan phải kiểm tra kỹ càng, rà soát lại toàn bộ hệ thống phòng cháy, chữa cháy để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình diễn ra Hội chợ. 

Lưu Trang
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899