“Khuyết 2017”: Sắc màu thời trang trẻ trung, sâu lắng, đầy nhân văn

LaMode là Câu lạc bộ (CLB) Nghệ thuật được thành lập và duy trì bởi học sinh, cựu học sinh trường THPT Hà Nội- Amsterdam. Một năm trở lại đây, khi  LaMode nhận được nhiều sự quan tâm hơn, CLB đã mở rộng phạm vi hoạt động ra các trường THPT trong Hà Nội. Nối tiêp showcase kỉ niệm 5 năm “Tôi kể”, LaMode đã trở lại với “Khuyết 2017” chia sẻ một nỗi thấu cảm với những bệnh nhân ung thư vú qua những góc nhìn thời trang đầy mộng mơ.


Suốt hơn một tiếng đồng hồ diễn ra fashionshow “Khuyết”, cả khán phòng với hơn 400 khán giả được đẩy cao trào cảm xúc đến cao độ với những phút giây lắng đọng bởi bữa tiệc thị giác, âm thanh kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật nhảy, diễn và trình diễn thời trang.

Tuy chỉ là những bạn trẻ, còn trong lứa tuổi nhà trường, những mỗi bộ trang phục trong show diễn đều chứa đựng sự sáng tạo cá nhân, hài hòa trong một tổng thể chung. Khán giả không khỏi trầm trồ bởi những thiết kế đầy xúc cảm, thẩm mỹ đầy lôi cuốn.
Bạn Mai Linh, trưởng BTC “Khuyết” 2017 chia sẻ: “Khuyết 2017 là giấc mơ mà hơn 70 người chúng em cùng mơ, cùng nhau chuẩn bị nhằm tôn vinh những người phụ nữ, những bệnh nhân ung thư vú. Suốt nhiều tháng qua, chúng em đã hoàn thiện thiết kế, hoàn thiện các bộ ảnh, tập catwalk cho show diễn. Thật sự giấc mơ này, đã trở thành hiện thực.”

Lấy cảm hứng từ sợi dây ruy băng hồng – biểu tượng của phong trào nâng cao nhận thức về ung thư vú. Khuyết 2017 đi từ bộ sưu tập "Niềm đau" với những sắc màu đen tối thể hiện nỗi đau của người phụ nữ khi mắc phải căn bệnh ung thư vú đến bộ sưu tập "Hi vọng" khai thác từ đường cong, màu hồng, sắc độ của dây ruy băng màu hồng mang đến ánh sáng, mang đến hi vọng, chiến thắng nỗi sợ hãi, giúp họ vượt qua nỗi đau, chiến đấu và chiến thắng. Chỉ có hi vọng mạnh mẽ hơn sự sợ hãi. 


Mai Linh chỉa sẻ: Lấy cảm hứng từ “Sợi ruy băng hồng” – biểu tượng của cuộc chiến với căn  bệnh ung thư vú quái ác đã cướp đi sinh mạng của nhiều người phụ nữ, người  mẹ, người bà, chúng em mong muốn có thể phần nào chia sẻ nỗi đau với họ cũng như tôn vinh họ - những chiến binh kiên cường nhất. Showcase LaMode  2017 năm nay chính là món quà dành tặng cho họ. Dây ruy băng màu hồng của những người phụ nữ kiên cường chính là hi vọng của chúng em, là vẻ đẹp mà chúng em muốn gửi gắm...”

Nhà thiết kế Đức Hùng nhận xét ngắn gọn về buổi biểu diễn: “Mộc mạc nhưng đầy đáng yêu. Khuyết 2017 đã thưc sự mang đến cho tôi hi vọng về thế hệ sau này sẽ tiếp nỗi chúng tôi trên bước đường thời trang. Thực sự là một show diễn tuyệt vời.”

Nguyễn Ngân
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899