Sống khổ ven sông ô nhiễm

Dọc theo con sông Cầu Đá chảy qua, tình trạng ô nhiễm diễn ra nặng nề. Dễ thấy nhất mùi hôi thối, xú uế xộc thẳng vào mũi khiến bất kỳ ai ngang qua khu vực này cũng phải nhăn mặt, bịt mũi.

Sông Cầu Đá đang ô nhiễm nghiêm trọng

Một số điểm dọc con sông này xuất hiện tình trạng rác ứ đọng, bùn thải ken đặc nổi bọt trắng xóa. Ngoài ra, khu vực ngõ 323 Xuân Đỉnh mặt nước luôn thường trực một màu đen đặc. Một người dân sinh sống cạnh con sông này cho hay, tình trạng ô nhiễm của con sông diễn ra từ nhiều năm nay. Mặc dù thường xuyên được dọn dẹp, vớt rác trên bề mặt nhưng sông vẫn phả ra mùi hôi thối nồng nặc. 

Theo người dân địa phương, chính quyền các phường Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế 1 đã rất tích cực phối hợp với các đơn vị phụ trách tiêu thoát nước trên địa bàn nhằm xử lý, khơi thông, nạo vét rãnh thoát nước, thu gom, vớt rác trên các tuyến kênh tiêu và sông Cầu Đá chảy qua địa bàn. Nhờ vậy, tình trạng vứt rác bừa bãi xuống mặt sông cơ bản đã được hạn chế. Tuy nhiên, cho đến nay tình trạng xả nước thải sinh hoạt trực tiếp xuống lòng sông vẫn tồn tại. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến sông bốc mùi hôi thối.

Đề nghị chính quyền địa phương sớm có những giải pháp xử lý dứt điểm tình trạng trên.

Thanh Hà
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899