×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm

Sức Khỏe | Thứ tư, 21/08/2019 20:22 (GMT+7)
10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ miễn phí thụ tinh trong ống nghiệm

Các gia đình nhận gói hỗ trợ thụ tinh trong ống nghiệm miễn phí.

TTTĐ- Ngày 21/8, Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội đã công bố 10 căp vợ chồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được bệnh viện thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) miễn phí.

Bài liên quan

Với mong muốn san sẻ bớt gánh nặng cũng như tiếp sức cho các cặp vợ chồng trong hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, Bệnh viện chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội sẵn sàng nhận những trường hợp có đủ các tiêu chuẩn để xét duyệt hồ sơ và hỗ trợ TTTON miễn phí.

Sau gần 2 tháng triển khai chương trình (bắt đầu từ ngày 22/6/2019), Bệnh viện đã nhận được 103 hồ sơ được gửi về từ khắp cả nước. Hội đồng chuyên môn đã xét duyệt kỹ lưỡng từng trường hợp. Với mỗi trường hợp, Bệnh viện đều có sự thẩm định thực tế tại từng gia đình trước khi quyết định trao hỗ trợ cuối cùng cho 10 cặp vợ chồng.

BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện trao gói hộ trợ cho các gia đình bệnh nhân

BS Nguyễn Khắc Lợi, Giám đốc Bệnh viện trao gói hộ trợ cho các gia đình bệnh nhân

Toàn bộ 10 trường hợp được chọn sẽ được hỗ trợ miễn phí hoàn toàn 100% chi phí làm TTTON. Tùy theo từng trường hợp, chi phí cho một lần TTTON có thể lên đến hàng trăm triệu đồng bao gồm chi phí xét nghiệm, kích trứng, chọc trứng, tạo phôi, trữ đông phôi, chuyển phôi... Bệnh viện sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí này cho bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh viện sẽ hoàn tiền khám, xét nghiệm trước đó để nộp hồ sơ, nghĩa là bệnh nhân không phải bỏ bất kỳ khoản chi phí nào trước, trong và sau khi nhận được sự hỗ trợ này. Riêng các chi phí ăn ở, đi lại, sinh hoạt cá nhân cũng như những chi phí phát sinh không nằm trong quy trình thực hiện TTTON, bệnh nhân sẽ tự thanh toán theo quy định.

Được biết, ngoài 10 trường hợp trên, bệnh viện còn quyết định hỗ trợ thêm cho 1 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tuy chưa đạt đủ các yêu cầu về hồ sơ là gia đình chị Nguyễn Thị Nhung và anh Chu Hữu Hưởng (Địa chỉ: Xóm 3, thôn Yên Bồ, xã Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội).

Tổng chi phí bệnh viện hỗ trợ làm TTTON cho trường hợp này là 30 triệu đồng, trong đó 15 triệu đồng trích từ Quỹ Tấm lòng Vàng của Bệnh viện; 15 triệu đồng từ phong trào phát động hỗ trợ cho các gia đình khó khăn trong cuộc thi ảnh “Mặt trời bé con” và cuộc thi video “Ngôi sao của mẹ”.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...