100% các nhà thuốc hoàn thành kết nối liên thông với Cơ sở dữ liệu dược quốc gia

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo số liệu của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), tính đến nay đã có 63/63 tỉnh, thành phố triển khai phần mềm quản lý. Theo thống kê, đã có 56.817/61.000 nhà thuốc, quầy thuốc kết nối liên thông (đạt 93,1%).

100 cac nha thuoc hoan thanh ket noi lien thong voi co so du lieu duoc quoc gia

Ảnh minh hoạ

Bài liên quan

Hà Nội tiếp tục kiểm tra việc kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc

Xây dựng từ 3-5 nhà thuốc, quầy thuốc điểm tại mỗi quận, huyện, thị xã

Hơn 15.000 nhà thuốc thực hiện kết nối với cơ sở dữ liệu Dược Quốc gia

Hà Nội: 99% nhà thuốc thực hiện kết nối mạng

Trong đó, có 21.000/21.000 nhà thuốc đã triển khai phần mềm, đạt 100%; 31.055/40.000 quầy thuốc đã triển khai phần mềm, đạt 77,6%. Số nhà thuốc, quầy thuốc đã phát sinh số liệu với cơ sở dữ liệu dược quốc gia là 37.382 cơ sở.

Trong thời gian qua, nhiệm vụ kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc nhằm tăng cường quản lý, kiểm soát thuốc đối với cơ quan quản lý, các cơ sở cung ứng thuốc và cơ sở y tế được Bộ Y tế tích cực triển khai.

Cục Quản lý Dược cũng cho biết, việc ứng dụng công nghệ thông tin kết nối các cơ sở cung ứng thuốc, người dân dễ dàng tiếp cận với các thông tin của thuốc như nguồn gốc xuất xứ, hạn dùng…

Các cơ sở cung ứng thuốc có công cụ hữu hiệu phục vụ hoạt động kinh doanh như chức năng thống kê, báo cáo, kiểm soát chặt chẽ hạn dùng của thuốc, đưa ra cảnh báo khi thuốc sắp hết hạn, tiếp nhận kịp thời các văn bản chỉ đạo của cơ quan quản lý như thông tin thuốc bị thu hồi, thuốc không đạt chất lượng…Cơ quan quản lý dược từ trung ương đến địa phương có thể xác định nguồn gốc, xuất xứ, hạn dùng của thuốc, kiểm soát giá cả, chất lượng thuốc.

Riêng đối với thành phố Hà Nội, việc triển khai kết nối liên thông các cơ sở cung ứng thuốc được đồng bộ từ thành phố đến các xã, phường, thị trấn. Việc kết nối về đạt tiến độ đề ra, hoàn thành 100% tiến độ đối với nhà thuốc, quầy thuốc.

Sở Y tế Hà Nội đã tăng cường tập huấn kiến thức cho các cơ sở cung ứng thuốc để nâng cao trình độ sử dụng công nghệ thông tin; Chú trọng kiểm tra hoạt động kê đơn thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh; việc thực hiện bán thuốc theo đơn của các cơ sở bán lẻ thuốc và xử lý nghiêm đối với những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tim nhung hanh khach di may bay vj770 va nha xe ngoc sang tu ha noi vao tp hcm

Tìm những hành khách đi máy bay VJ770 và nhà xe Ngọc Sáng từ Hà Nội vào TP HCM

TTTĐ - Tối 9/8, Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn số 27 đề nghị những hành khách trên chuyến bay số hiệu VJ770 ngày 30/7 từ Nha Trang ra Hà Nội và những hành khách đi chuyến xe của hãng Ngọc Sáng (BKS 51B-234.17) xuất phát lúc 9h ngày 5/8 từ Bến xe Nước Ngầm (Hà Nội) vào TP HCM liên hệ y tế gấp.
cuoi tuan nguoi dan vo tu khong deo khau trang tu tap o cong vien quan ca phe

Cuối tuần, người dân "vô tư" không đeo khẩu trang tụ tập ở công viên, quán cà phê

TTTĐ - Từ ngày 7/8, Hà Nội triển khai lực lượng kiểm tra, xử phạt người ra đường không đeo khẩu trang. Tuy nhiên, theo ghi nhận của phóng viên Tuổi trẻ Thủ đô, nhiều người dân Thủ đô vẫn không đeo khẩu trang tụ tập tại các công viên, quán cafe, các nơi vui chơi công cộng trong ngày cuối tuần.

Tin khác

[Xem thêm]
to cong dong voi tinh than hoat dong tat ca vi binh yen cong dong

Tổ cộng đồng với tinh thần hoạt động "tất cả vì bình yên cộng đồng"

TTTĐ - UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND các quận, huyện triển khai thành lập tổ công tác giám sát Covid-19 tại cộng đồng, nhằm chủ động và tăng cường hiệu quả công tác giám sát, theo dõi sức khỏe cộng đồng, kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly và can thiệp y tế phù hợp, góp phần đảm bảo hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Xem phiên bản di động