100 đoàn viên, sinh viên được tập huấn kỹ năng tình nguyện hè

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020 của Đoàn Thanh niên Đại học Quốc gia Hà Nội vừa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng cho hơn 100 thành viên các đội hình xung kích tại các xã khó khăn của huyện Ba Vì (Hà Nội).

100 doan vien sinh vien duoc tap huan ky nang tinh nguyen he

Chương trình tập huấn kỹ năng cho tình nguyện viên tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Bài liên quan

Trang bị kỹ năng cho thanh niên tình nguyện hè năm 2020

Tuổi trẻ Đại học Sư phạm TDTT ra quân tình nguyện hè

Hè tình nguyện: Tặng sổ tiết kiệm, giúp đỡ thiếu nhi nghèo, chỉnh trang phố phường sạch đẹp

Ra quân Chiến dịch hè, bạn trẻ nô nức đi hiến máu tình nguyện

Tại chương trình, tình nguyện viên được tập huấn 2 nội dung: Kỹ năng sơ cứu ban đầu - tình nguyện an toàn và tổng quan về chiến dịch, những lưu ý quan trọng cần chú ý trong quá trình tổ chức hoạt động tình nguyện tại Ba Vì.

100 doan vien sinh vien duoc tap huan ky nang tinh nguyen he
Các tình nguyện viên được học kỹ năng sơ cứu ban đầu

Qua chương trình này, cùng với lớp tập huấn của tất cả các đơn vị trong Đại học Quốc gia Hà Nội, các bạn tình nguyện viên đã được trang bị những kỹ năng cần thiết khi tham gia hoạt động tình nguyện trong thời gian tới.

100 doan vien sinh vien duoc tap huan ky nang tinh nguyen he
Việc được tập huấn kỹ năng sẽ giúp tình nguyện viên thực hiện nhiệm vụ an toàn

Từ ngày 20/7/2020, các đội hình tình nguyện xung kích của các trường, khoa trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại các xã của huyện Ba Vì, Hà Nội gồm: Cam Thượng, Phú Phương, Vân Hòa, Cẩm Lĩnh, Tòng Bạt, Phú Châu, Minh Châu, Thái Hòa và Ba Vì.

100 doan vien sinh vien duoc tap huan ky nang tinh nguyen he
Chương trình tập huấn sẽ góp phần vào thành công của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè

Với phương châm an toàn - hiệu quả - tiết kiệm, tuổi trẻ Đại học Quốc gia Hà Nội quyết tâm thực hiện thắng lợi Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, cống hiến vì cộng đồng. Đây cũng là cơ hội để sinh viên Đại học Quốc gia Hà Nội rèn luyện, trau dồi kỹ năng để trưởng thành.

Nguyễn Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

phong chong dich covid 19 dung vi ich ki ca nhan ma do ganh nang cho cong dong

Phòng chống dịch Covid-19: Đừng vì ích kỉ cá nhân mà đổ gánh nặng cho cộng đồng

TTTĐ - Trở về từ vùng dịch Đà Nẵng nhưng không tự giác cách ly, khai báo y tế, thậm chí còn “vô tư” di chuyển dày đặc đến những nơi công cộng, sự ích kỉ của một bộ phận người Hà Nội những ngày qua đã và đang khiến cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của chúng ta trở nên căng thẳng hơn rất nhiều.

Tin khác

[Xem thêm]
ao xanh cong doan tren nhung con duong noi lien thon xom

Áo xanh Công đoàn trên những con đường nối liền thôn, xóm

TTTĐ - “Chung tay xây dựng nông thôn mới” và “Tuổi trẻ trường Đại học Công đoàn - xung kích, tình nguyện vì cộng đồng” là tinh thần xuyên suốt Chiến dịch Mùa hè xanh của những áo xanh tình nguyện trường Đại học Công đoàn. Họ đã đến Tri Phú (huyện Chiêm hóa, Tuyên Quang). Chỉ trong 10 ngày (20 - 30/7) áo xanh trường Đại học Công đoàn đã góp phần thay đổi diện mạo nơi đây.
robot diet co dai cua sinh vien bach khoa

Robot diệt cỏ dại của sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Khởi nguồn từ nỗi ám ảnh về những vất vả của mẹ cha khi vác bình phun thuốc trừ cỏ nặng mùi trên đồng ruộng, nhóm sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã chế tạo loại robot có khả năng diệt cỏ dại…
nang cao vai tro gia tri cua nguoi tre

Nâng cao vai trò, giá trị của người trẻ

TTTĐ - Thời gian gần đây, hiện tượng lợi dụng dịch Covid-19 để tung tin thất thiệt hoặc đưa thông tin chưa kiểm chứng… gây hoang mang dư luận xã hội có phần trở nên phổ biến. Ðiều đáng nói trong số hàng trăm trường hợp được xác minh đưa tin sai sự thật, bị xử phạt vi phạm hành chính, có không ít gương mặt trẻ.
lan xa tao dung nhung dieu tot dep cho xa hoi

“Lăn xả” tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội

TTTĐ - Nguyễn Thị Thùy Trang, Bí thư Liên chi đoàn sinh viên khoa Quy hoạch Đô thị - Nông thôn (Đại học Kiến trúc Hà Nội) luôn “cháy hết mình” với các hoạt động vì cộng đồng. Động lực để Thùy Trang “lăn xả” vào hoạt động thiện nguyện bởi mong muốn chung tay tạo dựng những điều tốt đẹp cho xã hội.
Xem phiên bản di động