100% doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội sử dụng hóa đơn điện tử trước ngày 30/9

Xã hội -

TTTĐ - Cục Thuế TP Hà Nội vừa có cuộc làm việc lần thứ hai với 27 đơn vị cung cấp hóa đơn điện tử (HDĐT), mục tiêu là phấn đấu 100% doanh nghiệp áp dụng hoá đơn điện tử trước ngày 30/9/2020.

100 doanh nghiep tren dia ban ha noi su dung hoa don dien tu truoc ngay 309

100% doanh nghiệp tại Hà Nội sử dụng hóa đơn điện tử trước 30/9

Bài liên quan

Các triệu phú thế giới muốn đóng thuế nhiều hơn để chống Covid-19

Hiện thực hóa giấc mơ ô tô Việt

Hà Nội: Đảm bảo công tác y tế phục vụ Tết Dương lịch năm 2020

Để đạt mục tiêu 100% doanh nghiệp trên địa bàn áp dụng hoá đơn điện tử (HĐĐT) trước ngày 30/9, Cục Thuế TP Hà Nội cho biết sẽ tiếp tục phối hợp, đồng hành cùng các nhà cung cấp trong quá trình triển khai HĐĐT; Thực hiện hỗ trợ các nhà cung cấp sao lưu dữ liệu, chuyển đổi dữ liệu theo chuẩn quy định của Tổng cục Thuế.

Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế TP Hà Nội triển khai nhiều giải pháp, trong đó, ngoài nâng cấp các ứng dụng quản lý thuế theo chương trình của Tổng cục Thuế; Tích cực phối hợp với các nhà cung cấp giải pháp phần mềm hoá đơn điện tử để hỗ trợ các doanh nghiệp, tổ chức trong quá trình triển khai.

Để đẩy nhanh tiến độ áp dụng HĐĐT, cục thuế đã phổ biến, hướng dẫn quy định chuẩn dữ liệu theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục Thuế quy định về thành phần chứa dữ liệu HĐĐT và phương thức truyền nhận với cơ quan thuế.

Đồng thời, cơ quan thuế cũng đã trao đổi, giải đáp một số vướng mắc trong quá trình triển khai HĐĐT. Việc giải đáp những vướng mắc này đã kịp thời tháo gỡ khó khăn, giúp cho các nhà cung cấp HĐĐT mở rộng đối tượng cung cấp, từ đó đẩy nhanh tiến độ áp dụng của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Theo Cục Thuế TP Hà Nội, các nhà cung cấp giải pháp HĐĐT được cơ quan thuế lựa chọn hiện nay đều đáp ứng các điều kiện về kỹ thuật, cơ sở hạ tầng, chất lượng kết nối cơ sở dữ liệu, đã tham gia phối hợp với Cục Thuế TP Hà Nội triển khai HĐĐT.

Các nhà cung cấp giải pháp về HĐĐT cũng ghi nhận, đánh giá cao các giải pháp mà Cục Thuế TP. Hà Nội đã và đang triển khai; đồng thời, thể hiện sự quyết tâm trong việc phối hợp, nắm bắt các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, tổ chức để cùng cơ quan thuế hỗ trợ người nộp thuế kịp thời trong quá trình triển khai.

Ánh Dương

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
bluezone truy vet nguoi benh bao ve nguoi dung 2424h

Bluezone truy vết người bệnh, bảo vệ người dùng 24/24h

TTTĐ - Bluezone có cơ chế hoạt động như chiếc radar dò tìm, truy vết các trường hợp F1, F2 khi xuất hiện ca dương tính với SARS-CoV-2. Tính năng được ví như chiếc "khẩu trang điện tử" này đã đạt trên 1 triệu người dùng sau đợt đẩy mạnh triển khai.
nguoi lai xe truong son va mo hinh khoan chui van tai nhung nam dau doi moi

Người lái xe Trường Sơn và mô hình “khoán chui vận tải” những năm đầu đổi mới

TTTĐ - Hơn 30 năm trước, ngành vận tải tỉnh Hải Hưng (nay là hai tỉnh Hải Dương và Hưng Yên), có một mô hình “khoán xe chui” thời kỳ hậu bao cấp. Đây là mô hình nổi tiếng không kém khoán hộ trong nông nghiệp của ông Kim Ngọc. Tác giả của mô hình “khoán xe” ngày ấy là cựu chiến binh Hoàng Chính Hòa, nguyên chiến sĩ lái xe Trường Sơn thuộc Đại đội 1 (Tiểu đoàn 52, Trung đoàn 11, Sư đoàn 571).
5 tinh mien trung tay nguyen chi tra luong huu tro cap bhxh gop 1 ky

5 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH gộp 1 kỳ

TTTĐ - BHXH Việt Nam vừa có Công văn số 2453/BHXH-TCKT và 2456/BHXH-TCKT gửi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và BHXH 5 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Ngãi và Đắk Lắk về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) tháng 8, 9/2020 trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động