100 nghìn bộ test nhanh Covid-19 “made in Vietnam” tặng Hà Nội chống dịch

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Medicon là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 đã trao tặng TP Hà Nội 100 nghìn sản phẩm.

Test nhanh tiếp tục phát huy hiệu quả trong truy vết thần tốc Kích hoạt 22 "lá chắn" tại cửa ngõ Thủ đô Cảng HKQT Nội Bài: 30 phút có kết quả xét nghiệm biết được bay hay không

Sáng nay (22/7), Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận 100 nghìn bộ kit test nhanh Trueline Covid-19 Ag Rapid Test do Công ty TNHH Medicon trao tặng để thần tốc truy vết phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là bộ kit "Made in Việt Nam" do Công ty TNHH Medicon sản xuất. Hiện sản phẩm Trueline Covid-19 Ag Rapid Test đã và đang sử dụng rộng rãi, hiệu quả tại Việt Nam và người sử dụng rất tin tưởng.

100 nghìn bộ test nhanh Covid-19 “made in Vietnam” tặng Hà Nội chống dịch
Kit test nhanh "made in Vietnam" Trueline Covid-19 Ag Rapid Test đã và đang sử dụng rộng rãi, hiệu quả tại Việt Nam

Tại lễ tiếp nhận, bà Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội cho rằng, bảo đảm sức khỏe cho nhân dân là mục tiêu số 1 trong đại dịch Covid-19, là tiền đề đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân.

“Chúng tôi phấn khởi và cảm kích trước những tấm lòng ủng hộ giữ cho Thủ đô bình yên, đây không chỉ là nhiệm vụ của Hà Nội mà góp phần quan trọng trong công tác phòng chống Covid-19 của toàn quốc được thắng lợi”, bà Nguyễn Lan Hương nói.

100 nghìn bộ test nhanh Covid-19 “made in Vietnam” tặng Hà Nội chống dịch
Đại diện Công ty TNHH Medicon trao 100 nghìn kit test nhanh Covid-19 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội

Những ngày gần đây khi dịch đang bùng phát mạnh ở miền nam, tại Hà Nội xuất hiện một vài nơi có ca dương tính, nhu cầu về trang thiết bị phòng dịch đang rất cần thiết với công tác phòng chống dịch của Thủ đô.

Hiện, Hà Nội đã lập 22 trạm kiểm soát phòng, chống dịch nhằm kiểm soát dịch bệnh, giữ vững sự an toàn cho Thủ đô. Tại các điểm trạm, những trường hợp phát hiện người có dấu hiệu nghi ngờ, nhân viên y tế sẽ test nhanh để lấy mẫu ngay tại chốt và cho ra kết quả sau 30 phút.

Theo ông Đào Đình Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Medicon: “Công ty đầu tư sản xuất sản phẩm này vì đã nhận thức được rằng đây là sản phẩm rất cần thiết trong công tác phòng, chống dịch Covid 19”.

100 nghìn bộ test nhanh Covid-19 “made in Vietnam” tặng Hà Nội chống dịch
Bà Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội trao chứng nhận tài trợ 100 nghìn kit test nhanh cho ông Đào Đình Khôi, Giám đốc Công ty TNHH Medicon

“Mình là người Việt Nam, tự đầu tư nghiên cứu sản xuất được sản phẩm này. Dù còn phải lo thu hồi vốn công nghệ, chăm lo đời sống cho công nhân viên, nhưng trong thời điểm dịch bệnh khó khăn này, chúng tôi bắt đầu lộ trình chia sẻ với xã hội thông qua giảm giá và hỗ trợ miễn phí tới các địa phương có nguy cơ bùng phát dịch bệnh quy mô lớn”, nhà khoa học kiêm Giám đốc công ty Medicon chia sẻ.

Đến thời điểm này, Medicon đã tài trợ toàn quốc 300 nghìn test và trong đó TP Hồ Chí Minh và Hà Nội là hai địa phương nhiều nhất với mỗi nơi 100 nghìn bộ test. Sản phẩm này thời gian qua được sử dụng nhiều ở cơ sở y tế trên cả nước. “Với món quà nhỏ, chúng tôi rất tự hào được tham gia vào công tác chống dịch của Hà Nội”, ông Khôi cho biết.

100 nghìn bộ test nhanh Covid-19 “made in Vietnam” tặng Hà Nội chống dịch
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội bàn giao cho Sở Y tế Hà Nội 116 nghìn test nhanh và hai máy thở để phòng, chống dịch

Ngoài 100 nghìn test nhanh do Medicon trao tặng, cũng trong sáng 22/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội còn tiếp nhận và bàn giao cho Sở Y tế Hà Nội 16 nghìn test nhanh và hai máy thở của các đơn vị khác trao tặng.

Bộ kit tự xét nghiệm Covid-19 sẽ được phân phối tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Singapore Bộ kit tự xét nghiệm Covid-19 sẽ được phân phối tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Singapore
T&T Group hỗ trợ trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 giúp nhiều địa phương chống dịch T&T Group hỗ trợ trên 180.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 giúp nhiều địa phương chống dịch
Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Đức viện trợ Việt Nam Vietnam Airlines vận chuyển miễn phí 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Đức viện trợ Việt Nam
Thanh Thắng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

Hơn 5,1 triệu người lao động nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp

TTTĐ - Theo thống kê của BHXH Việt Nam, tính đến hết ngày 25/10/2021, BHXH các địa phương đã giải quyết hưởng hỗ trợ từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cho 5.159.501 lao động; Trong đó, số đang tham gia BHTN là 4.776.292 người, đã dừng tham gia BHTN là 383.209 người; Tổng số tiền hỗ trợ là 12.369 tỷ đồng.
Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

Cần kiểm soát độ tuổi, tần suất sử dụng mạng internet của trẻ em

TTTĐ - Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng, nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

Bài 3: Xử lý dứt điểm lối đi tự mở - khó cũng phải làm

TTTĐ - Có thể khẳng định, một trong những vấn đề nhức nhối và dai dẳng nhất của việc đảm bảo an toàn giao thông đường sắt của cả nước nói chung và TP Hà Nội nói riêng chính là xử lý lối đi tự mở qua đường sắt. Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ tai nạn giao thông đường sắt. Để thực hiện được mục tiêu giảm từ 5%-10% các vụ tai nạn giao thông đường sắt hàng năm do TP Hà Nội đề ra thì việc xử lý dứt điểm lối đi tự mở qua đường sắt đang được xem là phương án tối ưu.
Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

Tháo gỡ khó khăn, nâng cao hiệu quả hệ thống thu phí đường bộ

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành công văn số 7828/VPCP-CN ngày 26/10/2021 truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Giao thông vận tải đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thu phí, nhất là giải pháp xử lý dứt điểm việc đầu tư hệ thống thu phí điện tử không dừng đối với các tuyến cao tốc.
Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

Ưu tiên tiêm đủ liều vaccine cho người lao động tham gia vận tải hành khách, hàng hóa

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 281/TB-VPCP ngày 26/10/2021 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về lưu thông hàng hóa, hành khách và phục hồi sản xuất tại các khu vực sản xuất công nghiệp bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.
Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

Khẩn trương sửa đổi, bổ sung Luật BHXH theo định hướng cải cách

TTTĐ - Bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) là lĩnh vực có ý nghĩa quan trọng, là trụ cột trong lưới an sinh xã hội của đất nước ta. Nghị quyết số 28/NQ-TW của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách BHXH đã đặt ra nhiều nội dung đổi mới so với quy định của Luật BHXH hiện hành. Do đó, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, một trong những nhu cầu quan trọng nhất hiện nay là phải khẩn trương xây dựng trình Quốc hội ban hành Luật BHXH sửa đổi.
Xem phiên bản di động