1.000 suất học bổng trị giá 16 tỷ đồng từ Apec Group và Happitopia Academy

Giáo dục -

TTTĐ - Để vượt qua sự bất định của dịch bệnh Covid-19, người lao động có thể tìm kiếm trợ lực với học bổng kinh doanh từ Apec Group - nhà tổ chức của “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” giữa đại dịch Covid-19 và Happitopia Academy.

Thủ khoa “rinh” học bổng thạc sĩ tại Pháp Học sinh 8 tuổi mắc Covid-19 ở Hội An từng học bóng rổ với nhiều bạn cùng lớp Tái chế rác thải, gây quỹ học bổng “Vì mái trường xanh”

Hỗ trợ kịp thời và dài hạn

Số liệu được Tổng cục Thống kê công bố tại cuộc họp báo tình hình lao động việc làm quý II và 6 tháng đầu năm 2020, tổ chức ngày 10/7, tại Hà Nội cho biết, tại Việt Nam trong quý II có thêm 2,4 triệu lao động mất việc, tỷ lệ thất nghiệp cả nước quý II năm nay tăng 2,73% (khoảng 1,3 triệu người), trong đó khu vực thành thị tăng 4,46% so với quý trước. Đây là tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong 10 năm qua, trong đó tăng nhiều nhất ở nhóm lao động có trình độ chuyên môn thấp. Không chỉ vậy, nhóm đối tượng sinh viên mới ra trường, đặc biệt với những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn phải tự bươn trải, thì tìm việc trong thời điểm hiện tại là một thách thức không nhỏ trước tình trạng cắt giảm nhân sự vẫn chưa có dấu hiệu dừng do ảnh hưởng của làn sóng dịch thứ hai.

1000 suat hoc bong tri gia 16 ty dong tu apec group va happitopia academy 2
Năm 2020, tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong 10 năm qua

Nếu như các dự án “Siêu thị hạnh phúc 0 đồng” hay cây ATM gạo được mở ra nhưng cũng chỉ hỗ trợ lương thực tạm thời thì với chương trình 1.000 học bổng kinh doanh thực chiến với mục đích hỗ trợ người lao động trong dài hạn.

Chương trình ra đời đúng lúc và kịp thời với mô hình hoạt động đào tạo thực chiến tăng thêm kỹ năng, kiến thức và trải nghiệm công việc thực tế, hỗ trợ tài chính và trao cơ hội việc làm tại tập đoàn Apec. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ giải quyết được phần nào bài toán việc làm cho người lao động thất nghiệp, những sinh viên mới ra trường đang trong nguy cơ thất nghiệp do ảnh hưởng bởi Covid-19 lên nền kinh tế.

1.000 suất học bổng với lộ trình hỗ trợ toàn diện từ đào tạo đến việc làm

Tổng giá trị của chương trình học bổng được các đơn vị tổ chức ước tính khoảng 16 tỷ đồng bao gồm chi phí hỗ trợ bằng tiền mặt và chi phí đào tạo. Ở giai đoạn 1, chương trình mở ra cho những lao động phát triển theo định hướng kinh doanh, đặc biệt dành cho những cá nhân đã và đang theo nghề kinh doanh dưới 1 năm kinh nghiệm, chịu ảnh hưởng do Covid-19; Chương trình đặc biệt ưu tiên các bạn sinh viên ngoại tỉnh, mới tốt nghiệp hoặc chuẩn bị tốt nghiệp các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

1000 suat hoc bong tri gia 16 ty dong tu apec group va happitopia academy 1
Ngoài được cấp học bổng bằng tiền mặt, người lao động sẽ được đào tạo miễn phí tại học viện Happitopia

Với mỗi suất học bổng, ngoài nhận mức hỗ trợ bằng tiền mặt từ 3 triệu/tháng, học viên sẽ được tham dự miễn phí khóa học thực chiến kinh doanh trị giá 10 triệu đồng/học viên/khóa học trong vòng 2 tháng. Đứng lớp và dẫn dắt học viên qua từng thử thách là các vị chuyên gia từ các tập đoàn lớn với ít nhất 20 năm kinh nghiệm trong nghề. Ngoài mang đến định hướng tư duy phát triển nghề nghiệp đúng đắn để có thêm công ăn việc làm, chương trình còn đào tạo kịp thời nguồn nhân lực cùng đóng góp công sức để giữ vững ổn định nền kinh tế Việt Nam qua giai đoạn thử thách này.

1000 suat hoc bong tri gia 16 ty dong tu apec group va happitopia academy
Người lao động được trao cơ hội việc làm tại Tập đoàn Apec

Ông Phạm Duy Hưng, đại diện Apec Group chia sẻ: “Chúng ta đang phải trải qua những khó khăn chưa từng có do ảnh hưởng bởi dịch. Trước vấn nạn cắt giảm nhân sự liên tục thì nền kinh tế khó mà trụ vững qua thời kỳ thử thách này. Đó là lý do tại sao chúng tôi chọn tạo ra công ăn việc làm cho người lao động bởi yếu tố con người mang tính quyết định đến sức khỏe của nền kinh tế. Chúng tôi hy vọng với chương trình 1.000 suất học bổng này cứu trợ được phần nào các cá nhân đang phải chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19”.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT chưa nhận được phản ánh chính thức nào nói “chương trình lớp 1 nặng”

Bộ GD&ĐT chưa nhận được phản ánh chính thức nào nói “chương trình lớp 1 nặng”

TTTĐ - Tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020 của Bộ GD&ĐT, ý kiến phụ huynh phản ánh về “chương trình lớp 1 nặng” được phóng viên đưa ra. Chia sẻ về nội dung này, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) nói: “Bộ GD&ĐT chưa nhận được phản ánh chính thức nào về vấn đề này.
Quảng Ninh: Làm rõ thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng khoản thu đầu năm

Quảng Ninh: Làm rõ thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng khoản thu đầu năm

TTTĐ - Ngày 30/9, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này nhận được đề nghị từ ban giám hiệu trường THPT Hoàng Quốc Việt (địa chỉ thị trấn Mạo Khê) đề nghị điều tra, xác minh việc một số trang mạng xã hội đưa tin không đúng sự thật về việc nhà trường thu các khoản thu đầu năm học.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Sai phạm đấu thầu, “chế” biên bản họp, thiếu minh bạch trong công bố thu nhập

Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Sai phạm đấu thầu, “chế” biên bản họp, thiếu minh bạch trong công bố thu nhập

Không chỉ từ chối Kiểm toán Nhà nước, không đồng ý để đoàn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo làm việc; Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) còn lờ cả các kiến nghị của Tổng LĐLĐVN nêu trong Kết luận Kiểm tra số 1690/KLKT-TLĐ ngày 7.11.2019 về công tác đầu tư xây dựng, nhân sự và tài chính. Từ đó, Đảng ủy Khối các trường đại học cao đẳng TPHCM, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã vào cuộc xác minh, xử lý.
Tin khác
[Xem thêm]
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Savills Việt Nam và Blue Dragon ký kết thỏa thuận về phát triển giáo dục

Savills Việt Nam và Blue Dragon ký kết thỏa thuận về phát triển giáo dục

TTTĐ - Ngày 30/9, Savills Việt Nam và Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh) ký kết thỏa thuận hợp tác khung năm 2020 nhằm tiếp nối các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Theo đó, cùng với Blue Dragon, Savills tiếp tục là đơn vị tài trợ cho chương trình học bổng “Tương lai tươi sáng” (Scholarship for a brighter future), giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được theo đuổi chương trình đào tạo hệ đại học. Đây là năm thứ ba liên tiếp Savills tài trợ cho chương trình này.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Xem phiên bản di động