Thứ ba 28/11/2023 23:13 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

1.000 trẻ em được tặng quà tại chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2023”

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Tối 29/9, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2023” tại sân vận động Quảng Oai, thị trấn Tây Đằng, huyện Ba Vì (Hà Nội) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em có thành tích tiêu biểu trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trung thu đong đầy yêu thương đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao những phần quà đến tận tay những em nhỏ có thành tích học giỏi.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao những phần quà đến những em nhỏ có thành tích học giỏi

Đại biểu Trung ương tham dự chương trình có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đinh Tiến Hải, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Nguyễn Thị Nga…

Tham dự chương trình, về phía thành phố Hà Nội có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành ủy; Phạm Quí Tiên, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Vũ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố - Chủ tịch Hội đồng bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố.

Đặc biệt là sự tham gia của 1.000 thiếu niên, nhi đồng đến từ các quận, huyện, thị xã và Trung tâm, Trường, Làng nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn thành phố, đại diện cho hơn 1,9 triệu trẻ em của Thủ đô.

Các đồng chí lãnh đạo tặng xe đạp cho các em nhỏ.
Các đồng chí lãnh đạo tặng xe đạp cho các em nhỏ

Chào đón và gửi những tình cảm yêu thương, nồng ấm nhất tới các em nhỏ, chúc các em có một đêm Trung thu thật vui vẻ và ấm áp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà khẳng định: "Đêm hội Trăng rằm 2023" là món quà đặc biệt dành tặng cho tất cả các cháu thiếu niên, nhi đồng. Tết Trung thu là dịp để các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và Nhân dân Thủ đô thể hiện tình cảm yêu thương của mình dành cho trẻ em.

Để bảo đảm cho mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em; Tăng cường các hoạt động chăm lo về vật chất và tinh thần cho trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nói riêng...

Đồng chí Vũ Thu Hà nhấn mạnh: “Nhiều em nhỏ mặc dù có hoàn cảnh đặc biệt, nhưng bằng sự lạc quan, nỗ lực, ý chí vươn lên, chiến thắng số phận, bệnh tật để đạt được những thành tích cao trong học tập, trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà trao quà cho các em nhỏ tại chương trình.
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà trao quà cho các em nhỏ tại chương trình

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũ Thu Hà đề nghị, các cấp, các ngành, địa phương tiếp tục nâng cao nhận thức và quan tâm hơn nữa tới công tác bảo vệ trẻ em, thực hiện nghiêm túc đầy đủ quyền trẻ em, tạo cuộc sống an toàn cho trẻ bằng các hình thức phù hợp.

Nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn đã diễn ra trong “Đêm hội Trăng rằm 2023”. Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao tặng 50 xe đạp và 150 suất học bổng, mỗi suất 2 triệu đồng tiền mặt và 200 suất quà, mỗi suất 600.000 đồng cho 200 trẻ em vượt khó học tốt của 5 huyện Ba Vì, Hoài Đức, Quốc Oai, Đan Phượng, Phúc Thọ và Làng trẻ em Birla, Trung tâm Bảo trợ xã hội 1, Trung tâm Bảo trợ xã hội 3, Phòng Chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Cơ sở cai nghiện ma túy số 2.

Cùng với đó, 2 bộ trang thiết bị vui chơi (mỗi bộ 100 triệu đồng) và 200 phần quà (mỗi suất 130.000 đồng) cũng được trao tặng cho 1 trường mầm non và 1 khu dân cư dịp này.

Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao học bổng cho trẻ em vượt khó học tốt.
Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong trao học bổng cho trẻ em vượt khó học tốt

Đặc biệt, có 800 suất quà dành tặng cho trẻ em tham dự chương trình (mỗi suất 130.000 đồng)... Tổng kinh phí trao tại chương trình là 1,1 tỷ đồng. Đồng hành cùng thành phố Hà Nội trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thời gian qua là các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm.

Nhằm tiếp tục chia sẻ và động viên các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống, trong chương trình “Đêm hội Trăng rằm”, một số doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn thành phố đã tiếp tục ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ chương trình, với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, Ban tổ chức cũng đã truyền thông về Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 và Đường dây tư vấn và bảo vệ trẻ em khẩn cấp của Trung tâm Công tác xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội): 0243.22.33.111, trực 24/24h tất cả các ngày trong tuần, sẵn sàng giải đáp và thực hiện công tác bảo vệ khẩn cấp trẻ em, phòng, chống nguy cơ xâm hại và bạo lực trẻ em, hỗ trợ xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh dành cho trẻ em.

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử

Cảnh giác lừa đảo khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử

TTTĐ - Thương mại điện tử đang phát triển mạnh tại Việt Nam kèm theo lượng khách mua hàng qua các sàn giao dịch trực tuyến tăng lên nhanh chóng. Thế nhưng, các quy định về chính sách khiếu nại chưa chặt chẽ nên nhiều đối tượng tìm cách "lách luật", lừa đảo người tiêu dùng, bán hàng giả, nhái, giao hàng không đúng mẫu mã...
Nestlé chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

Nestlé chung tay xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam

TTTĐ - Bắt nguồn từ cam kết nâng cao quyền năng và trao quyền cho phụ nữ của Tập đoàn Nestlé và sứ mệnh thúc đẩy bình đẳng giới của Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, chương trình “Nestlé đồng hành cùng phụ nữ” đã được hai bên triển khai từ 12/2020 với 9 tỉnh và mở rộng vào 11/2022 tại 21 tỉnh trên toàn quốc.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động