×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Ngày 19/3, tại trường Đại học Thương mại, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ VIII, năm 2016”.

TTTĐ – Ngày 19/3, tại trường Đại học Thương mại, Thành đoàn Hà Nội tổ chức “Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ VIII, năm 2016”.

Đồng chí Nguyễn Khánh Bình, Phó Bí thư Thành đoàn Hà Nội phát biểu khai mạc ngày hội

Với phương châm “Chuyên nghiệp, ấn tượng, hiệu quả”, đây là ngày hội của những thanh niên khát khao lập thân, lập nghiệp.

Hàng ngàn thanh niên Thủ đô và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tham gia ngày hội việc làm

Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ VIII - năm 2016 thu hút sự tham gia của 10.000 lượt người và gần 87 đơn vị, doanh nghiệp với 5.305 chỉ tiêu tuyển sinh; 3.498 chỉ tiêu tuyển dụng lao động trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm tới các doanh nghiệp tham dự ngày hội

Ngày hội được tổ chức với các nội dung chính: Tư vấn, tuyển dụng, lao động, tuyển sinh học nghề, trưng bày giới thiệu sản phẩm của các đơn vị, doanh nghiệp; Tọa đàm “Bí quyết tìm việc thành công”.

Ban tổ chức cắt băng khai mạc ngày hội

Ngày hội việc làm Thanh niên Thủ đô lần thứ VIII - năm 2016 là nơi doanh nghiệp có thể lựa chọn cho mình những ứng viên xuất sắc, nguồn lao động phù hợp nhất với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đây cũng là nơi các bạn thanh niên, sinh viên tìm kiếm những công việc phù hợp, đồng thời có thể tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp, qua đó định hướng rõ hơn con đường học tập và rèn luyện kỹ năng phù hợp để đáp ứng với yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp.

Sinh viên đăng kí thông tin tuyển dụng

Ngày hội nhằm thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn - Hội với việc học nghề, việc làm cho lao động trẻ; tạo điều kiện để lao động tiếp cận với thị trường lao động; tăng cường công tác tư vấn, lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng của lao động trẻ và nhu cầu của doanh nghiệp; phát huy vai trò vị thế của tổ chức Đoàn xung kích tham gia giải quyết các vấn đề xã hội.

...và tham khảo các cơ hội việc làm

Ngày hội là một trong nhũng hoạt động thiết thực chào mừng 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2016); phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong công tác chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên lập thân, lập nghiệp; đặc biệt là lĩnh vực tư vấn, hướng nghiệp, dạy nghề, giới thiệu việc làm cho sinh viên sắp tốt nghiệp và lao động trẻ, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Ngọc Linh

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Cần xác định thanh niên không phải nhóm 'yếu thế'
Đa số đại biểu cho rằng Dự án Luật Thanh niên (sửa đổi) cần xác định đúng đối tượng, từ đó xác định quyền, nghĩa vụ, sứ mệnh...
Tuổi trẻ Hoàng Mai ra quân phòng chống sốt xuất huyết
TTTĐ - Đoàn Thanh niên 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai (Hà Nội) vừa đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy kết...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...